Canh cải thảo kiểu Hàn ấm bụng

Ngày 25/02/2014 16:05 PM (GMT+7)

Món canh cải thảo nóng hổi thêm vị cay nhẹ sẽ khiến bữa cơm thêm ấm áp, dễ chịu.

Nguyên liệu:

- ¼ cây cải thảo (450g)

- 4 bát nước dùng thịt bò

- 30g sốt đậu nành Hàn Quốc

- 5g muỗng cà phê sốt ớt Hàn Quốc

- 15ml xì dầu

- 2 tép tỏi băm nhỏ

- 2 cây hành lá, rửa sạch thái nhỏ

- Muối và hạt tiêu một nhúm vừa ăn

(Các gia vị này bạn có thể mua ở các cửa hàng bán đồ Hàn Quốc nhé)

Cách làm:

Bước 1: Cải thảo chia làm 4 phần, lấy 1 phần rửa sạch, tách lá, chẻ nhỏ để nấu canh.

Canh cải thảo kiểu Hàn ấm bụng - 1

Canh cải thảo kiểu Hàn ấm bụng - 2

Bước 2: Đun sôi nồi nước dùng thịt bò. Khuấy đều sốt đậu nành và sốt ớt trong rây lưới được đặt trong nồi nước dùng. Bạn có thể cho thêm nước dùng tùy ý.

Canh cải thảo kiểu Hàn ấm bụng - 3

Bước 3: Sau đó, thêm cải thảo vào rồi đậy vung, đun cho đến khi sôi. Hạ nhiệt, đun hơi sôi cho đến khi cải thảo chín mềm (khoảng 10-15 phút), thêm hành lá và tỏi rồi đun thêm vài phút.

Canh cải thảo kiểu Hàn ấm bụng - 4

Bước 4: Thêm muối, hạt tiêu nếu thấy cần thiết rồi tắt bếp. Cho canh cải thảo ra bát và ăn nóng.

Canh cải thảo kiểu Hàn ấm bụng - 5

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món canh cải thảo hương vị Hàn Quốc nhé!

Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon Hàn Quốc