Cách luộc dạ dày, lòng trắng và giòn
Luộc dạ dày ngon

Cách luộc dạ dày, lòng trắng và giòn

Thứ Hai, ngày 28/05/2012 05:03 AM (GMT+7) Luộc bao tử, lòng heo trắng và giòn: Đừng cho bao tử, lòng heo vào nồi khi nước chưa thật sôi.

Bếp Eva giới thiệu đến độc giả Ẩm Thực 3 miền Bắc Trung Nam, chia sẻ cách chế biến Món Ngon Mỗi Ngày hấp dẫn, dễ làm và cả những mẹo hay nhà bếp. Đừng ngần ngại chia sẻ những kinh nghiệm Nấu Ăn của bạn trên Eva.vn.

1.    Mẹo nướng thịt bằng bếp than

Thịt nướng bằng bếp than có hương thơm rất đặc trưng, để nướng thịt ngon mà vẫn đảm bảo vệ sinh và chất lượng món ăn, bạn có thể tham khảo những bí quyết dưới đây:

-    Nhóm bếp: Đầu tiên chất than thành hình kim tự tháp, sau đó châm lửa. Để 30 phút cho than cháy đỏ đều.

-    Chống dính: Trước khi bắt đầu nướng, hãy thoa ít dầu ăn lên vỉ. Nếu thực phẩm đã ướp sẵn dần ăn có thể bỏ qua công đoạn này.

-    Kiểm tra độ nóng của lửa: Hơ lòng bàn tay trên ngọn lửa, ở vị trí bạn sẽ đặt thực phẩm nướng. Nếu bạn có thể giữ tay trong 2 giây nghĩa là lửa nóng; 3 đến 4 giây là hơi nóng và 4 đến 5 giây là lửa vừa.

-    Nướng: Để giữ nước cốt thịt không bị chảy ra khi nướng, bạn nên dùng thìa để trở thay vì dùng nĩa. Nếu bếp nướng bị phụt lửa, lấy thức ăn ra khỏi vỉ nướng và rắc một ít nước lạnh lên bếp.

2.    Mẹo nhỏ khi chế biến lòng heo, bao tử

Với món bao tử hay lòng heo người nội trợ thường mất thời gian nhiều cho việc làm sạch.

Cách luộc dạ dày, lòng trắng và giòn - 1
Luộc bao tử, lòng heo trắng và giòn: Đừng cho bao tử, lòng heo vào nồi khi nước chưa thật sôi. (ảnh minh họa)

-    Để làm bao tử, lòng heo nhanh sạch: Bao tử, lòng heo mua về lộn trái, lấy hết màng mỡ, cho một nắm bột mì trộn chút muối vào bóp kỹ, rửa lại bằng nước.

Cuối cùng dùng chanh chà xát để những gì còn sót lại sẽ ra hết, rồi xả nước thật mạnh. Với cách này ruột, bao tử heo vừa sạch và trắng.

-    Luộc bao tử, lòng heo trắng và giòn: Đừng cho bao tử, lòng heo vào nồi khi nước chưa thật sôi.

Cho một chút phèn chua vào nồi nước luộc. Vớt bao tử, lòng heo ra thả vào chậu nước lạnh có pha vài giọt chanh.

3.    Gân lợn giòn ngon

Gân tươi mua về, rửa sạch, cho vào nồi áp suất với ít muối và gừng đập giập nấu khoảng 30 phút, lấy ra rửa qua nước lạnh cho sạch nhớt. Bạn nên thái gân ra thành từng miếng vừa ăn để chế biến cho nhanh.

Gân lợn mềm và ngon nhất nếu được hầm bằng nồi áp suất. Bạn cũng có thể dùng các loại nồi thông thường để hầm nhưng sẽ lâu hơn.

Với gân lợn khô, bạn cần rán sơ. Đợi cho chảo dầu nóng, nhúng gân vào, cho gân vào thau nước lạnh, ngâm trong 3 – 4 ngày, thay nước mỗi ngày, như vậy gân sẽ giòn, và ngon.

(Nguồn Cẩm nang mua sắm)
(1130 bình chọn, 6/10 điểm)

Hãy chia sẻ những kinh nghiệm, bí quyết nấu ăn của mình tại Bep.eva@24h.com.vn bạn nhé!

Tin mục Bếp Eva

Tin mục Nhà đẹp
Trang chủ EvaBếp Eva Diem thi dai hoc 2013Eva támSiêu mẫu nhí 2013Làng saoThời trangLàm đẹpBà bầuLàm mẹTình yêu - Giới tínhTin tứcNhà đẹpClip EvaSức khỏeĐi đâu - Xem gìMua sắm - Giá cảTrổ tài vào bếpEva Sành điệuLịch Vạn NiênẢnh đẹp EvaGIA VANGGIA USDDiễn đàn EvaGóp ýRSS
X
CNT2T3T4T5T6T7