Cá sa ba nướng giấy bạc thơm lừng

Ngày 02/02/2014 06:17 AM (GMT+7)

Hãy thêm món cá sa ba nướng này vào thực đơn ngày Tết để vừa bớt ngán mà lại thêm hấp dẫn nhé!

Nguyên liệu:

- 1 con cá saba

- 3 muỗng café  đường

- 2 muỗng café muối

- 1 muỗng café bột ngọt

- 1 muỗng café dầu mè

- 1 muỗng canh ớt sa tế (nếu thích ăn cay)

Cách làm:

Bước 1: Cá làm sạch, để ráo, có thể khứa một đườngdọc trên lưng cá ở hai mặt cho ngấm gia vị.

Cá sa ba nướng giấy bạc thơm lừng - 1

Bước 2: Trộn đều phần nguyên liệu gia vị. Xát gia vị vào bụng cá và 2 mặt mình cá (nhét vào khe khứa trên mình cá)

Cá sa ba nướng giấy bạc thơm lừng - 2

Bước 3: Trải giấy bạc ra mặt phẳng, cho cá lên, gói kín lại. 

Cá sa ba nướng giấy bạc thơm lừng - 3

Cá sa ba nướng giấy bạc thơm lừng - 4

Bước 4: Chuẩn bị lò nướng khoảng 200oC lửa trêndưới trước 10 phút, cho cá vào nướng khoảng 20-30 phút (tùy độ lớn của cá)

Dọn cá nướng kèm rau sống, bún, bánh tráng cuốn lạichấm nước mắm chua ngọt hoặc mắm nêm. Khi dọn cá, mở giấy bạc, rắc thêm ít hành phi, đậu phộng rang vàng giã nhuyễn cho thơm.

Cá sa ba nướng giấy bạc thơm lừng - 5

Cá sa ba nướng giấy bạc thơm lừng - 6

Các món cá sa ba nướng thường dễ bị cháy khét và khô. Tuy nhiên, nướng với giấy bạc thì không lo món ăn bị cháy, nhiệt độ được giữ nóng và hơi nước không mất đi nên món ăn không bị khô đâu. Món cá này ăn cùng rau sống vừa ngon mà lại vô cùng thanh mát, vì thế chị em hãy làm để ăn cùng trong mâm cỗ Tết nhé!

Cá sa ba nướng giấy bạc thơm lừng - 7

Cá sa ba nướng giấy bạc thơm lừng - 8

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món cá sa ba nướng giấy bạc này nhé!

Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon ngày Tết