Cá nục kho riềng thơm ngon
Cá nục kho riềng

Cá nục kho riềng thơm ngon

Thứ Năm, ngày 11/10/2012 09:00 AM (GMT+7)
Sự kiện: Hôm nay nấu gì
Thời tiết mát mẻ thật thích hợp để ăn cơm với món cá kho nóng hổi.

Bếp Eva giới thiệu đến độc giả Ẩm Thực 3 miền Bắc Trung Nam, chia sẻ cách chế biến Món Ngon Mỗi Ngày hấp dẫn, dễ làm và cả những mẹo hay nhà bếp. Đừng ngần ngại chia sẻ những kinh nghiệm Nấu Ăn của bạn trên Eva.vn.

Nguyên liệu:

- Cá nục: 1 con (500 gr)
- Thịt ba chỉ phần nhiều mỡ: 100 gr
- Riềng: 1 củ
- Cà chua: 2 quả
- Sả, gừng, ớt, lá nghệ (không cần thiết), đường vàng, hạt nêm, mắm, hạt tiêu, bột canh, tỏi, hành khô.

Cá nục kho riềng thơm ngon - 1

Thực hiện:

Bước 1: Gừng và riềng rửa thật sạch đất cát, thái thành từng miếng mỏng, một phần nhỏ gừng thì băm nhỏ. Sả rửa sạch, phần gốc băm nhỏ, còn lại đập dập rồi cắt khúc. Ớt rửa sạch, đập dập. Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

Cá nục kho riềng thơm ngon - 2

Bước 2: Cá nục làm sạch, cắt khúc. Ướp cá với chỗ gừng, sả băm nhỏ và một ít hạt tiêu, hạt nêm, bột canh và 2 - 3 thìa ăn cơm nước mắm trong một cái hộp có nắp. Cho thịt đã được rửa sạch, thái vuông quân cờ vào hộp cá, đậy nắp rồi xóc mạnh sao cho cá, thịt và gia vị trộn đều vào nhau. Cho hộp cá vào ngăn mát tủ lạnh vài tiếng để cá ngấm gia vị.

Cá nục kho riềng thơm ngon - 3

Bước 3: Lấy cá từ tủ lạnh ra, vuốt cho sạch gia vị bám vào cá rồi đem rán sơ.

Cá nục kho riềng thơm ngon - 4

Bước 4: Gắp cá ra một cái đĩa, cho luôn thịt vào chảo vừa rán cá đảo cho thịt săn lại.

Cá nục kho riềng thơm ngon - 5

Bước 5: Xếp một lượt lá nghệ đã rửa sạch vào đáy nồi đất, rồi lần lượt đến riềng, sả, một ít thịt, cá. Trên cùng lại xếp một ít thịt còn lại, cà chua, ớt, vài nhánh tỏi và hành đã bóc bỏ vỏ. Cuối cùng là đổ phần nước ướp cá vào nồi rồi bắc nồi lên bếp đun cho đến khi cạn nước.

Cá nục kho riềng thơm ngon - 6

Bước 6: Đặt chảo lên bếp, cho đường vàng vào đảo thật đều tay. Đảo cho đến khi đường tan chảy hết và chuyển màu cánh gián thì cho lượng nước đủ để kho cá vào đun sôi.

Bước 7: Đổ nước hàng vừa đun sôi vào nồi cá, đun sôi trở lại thì vặn lửa ở mức nhỏ. Đun riu riu cho đến khi nước cạn là được (nếu chưa ăn ngay thì có thể đun cá đến khi nước cạn còn khoảng 1/3 mức nước ban đầu thì tắt bếp.

Cá nục kho riềng thơm ngon - 7

Để cá nục kho riềng đến khi nào gần ăn thì cho cá lên bếp kho cho cạn nước. Vừa là làm nóng cá mà cá được kho lần 2 sẽ ngon hơn).

Cá nục kho riềng thơm ngon - 8

Cá nục kho riềng thơm ngon - 9

Chúc các bạn ngon miệng!

Hoa Hồng

Món ngon tại Bếp Eva:

Cá nục kho riềng thơm ngon - 10

Cá rô phi hấp

Cá nục kho riềng thơm ngon - 11

Cá lóc kho tộ kiểu Miền Nam

Cá nục kho riềng thơm ngon - 12

Cá kìm nướng giấy bạc

Cá nục kho riềng thơm ngon - 13

Cá bống kho tiêu

Cá nục kho riềng thơm ngon - 14

Cá chiên gừng tỏi

Cá nục kho riềng thơm ngon - 15

Cá hồi nướng nấm

(1111 bình chọn, 6/10 điểm)

Hãy chia sẻ những kinh nghiệm, bí quyết nấu ăn của bạn tại Bep.eva@24h.com.vn. Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất và có cơ hội trở thành cộng tác viên của Eva.vn

Tin mục Bếp Eva

Tin mục Nhà đẹp
Trang chủ EvaBếp Eva Diem thi dai hoc 2013Eva támSiêu mẫu nhí 2013Làng saoThời trangLàm đẹpBà bầuLàm mẹTình yêu - Giới tínhTin tứcNhà đẹpClip EvaSức khỏeĐi đâu - Xem gìMua sắm - Giá cảTrổ tài vào bếpEva Sành điệuLịch Vạn NiênẢnh đẹp EvaGIA VANGGIA USDDiễn đàn EvaGóp ýRSS
X
CNT2T3T4T5T6T7