Cá lóc kho tộ kiểu Miền Nam
Cá lóc kho tộ

Cá lóc kho tộ kiểu Miền Nam

Thứ Ba, ngày 10/04/2012 05:00 AM (GMT+7)
Sự kiện: Hôm nay nấu gì
Cá có lớp keo sánh, ngọt, hơi cay - vị đặc trưng của người Miền Nam, thịt cá mềm ăn hoài không thấy ngấy.

Bếp Eva giới thiệu đến độc giả Ẩm Thực 3 miền Bắc Trung Nam, chia sẻ cách chế biến Món Ngon Mỗi Ngày hấp dẫn, dễ làm và cả những mẹo hay nhà bếp. Đừng ngần ngại chia sẻ những kinh nghiệm Nấu Ăn của bạn trên Eva.vn.

Nếu còn băn khoăn chưa biết tối nay sẽ cho cả nhà ăn món gì, thử thay đổi khẩu vị với món cá lóc kho tộ kiểu Miền Nam này nhé!

Nguyên liệu:


- Cá: Có thể dùng cá lóc hay cá tra, cá bông lau, cá dứa… tùy bạn nhé
- Thịt ba chỉ (mua miếng ngon)
- Gừng, hành lá
- Tiêu, ớt bột, đường, muối, gia vị
- Nước mắm

Cá lóc kho tộ kiểu Miền Nam - 1

Nguyên liệu làm món cá lóc kho tộ

Cách làm :

-    Cá làm thật sạch, cắt thành từng khúc nhỏ

-    Thịt ba chỉ cũng làm tương tự, thái thành từng miếng dài đều nhau

Cá lóc kho tộ kiểu Miền Nam - 2

-    Gừng để nguyên cả nhánh, thái miếng mỏng to

-    Chuẩn bị niêu kho cá, xếp gừng vào lót đáy nồi

Cá lóc kho tộ kiểu Miền Nam - 3

-    Tiếp theo đó xếp lần lượt từng miếng thịt ba chỉ lên trên

Cá lóc kho tộ kiểu Miền Nam - 4

-    Sau đó là cá cũng xếp tương tự

Cá lóc kho tộ kiểu Miền Nam - 5

-  Cho hành lá thái nhỏ rắc lên trên, thêm đầy đủ các gia vị: đường, muối, nước mắm, hạt tiêu và một chút ớt bột

Cá lóc kho tộ kiểu Miền Nam - 6

-  Thêm một chút nước lọc cho sâm sấp nồi rồi bắc lên bếp đun nhỏ lửa âm ỉ trong khoảng gần 45 phút.

Cá lóc kho tộ kiểu Miền Nam - 7

-  Khi nước đã gần cạn, nêm nếm gia vị lần nữa cho vừa miệng rồi bắc cá ra.

Cá lóc kho tộ kiểu Miền Nam - 8

Cá lóc kho tộ sẽ rất ngon khi ăn cùng cơm nóng, có thể ăn kèm theo dưa leo, cải chua nữa.

Thảo Nguyễn (Eva)
(1102 bình chọn, 9/10 điểm)

Hãy chia sẻ những kinh nghiệm, bí quyết nấu ăn của bạn tại Bep.eva@24h.com.vn. Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất và có cơ hội trở thành cộng tác viên của Eva.vn

BÌNH LUẬN

Cá lóc kho tộ kiểu Miền Nam

(5 bình luận)
Xem bình luận
Pax: Cá lóc kho tộ Nam bộ
0    0
Cá lóc kho tộ kiểu Nam bộ phải thắng nước màu bằng đường trước, xong cho hỗn hợp cá đã ướp vào thì mùi caramel của đường và độ nóng sẽ làm cá săn lại, có mùi thơm, có vị ngọt kiểu Nam ... thêm thịt ba rọi làm gì cho bị mỡ trong máu. Bạn cứ thêm nhiều dầu và sau đó khi xong rồi thì chịu khó vớt dầu ra. Như vậy cá vừa có độ bóng-béo và không bị nhiều dầu mỡ.
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Hương: Cá kho tộ
0    1
Tôi thấy cần thay nước lọc bằng nước dừa xiêm thì ngon hơn và như vậy cũng không cần đường!
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
ngoc: bình thường quá
4    5
cá lóc kho tộ của tôi với nguyên liệu gồm có là cá lóc ,thịt 3 chỉ, hành tím phi, tóp mỡ, gốc hành lá, ớt hiểm, nước sốt (nước mắm phú quốc + đường) nước cơm. Ngoài ra gia vị cũng có muối,đường, bột ngọt, hạt tiêu,.. cách làm cũng khác hoàn toàn..
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Hoang Nam Tran: các món ă kèm với cá kho tộ
13    1
Người miền Nam thích ăn cơm trắng ,canh rau tập tàng,cá kho tộ chung với dưa giá. Hoặc các loại rau xào ,chẳng hạn : đậu đũa xào,rau muống xào tỏi,khổ qua xào hột vịt

Tin mục Bếp Eva

Tin mục Nhà đẹp
Trang chủ EvaBếp Eva Diem thi dai hoc 2013Eva támSiêu mẫu nhí 2013Làng saoThời trangLàm đẹpBà bầuLàm mẹTình yêu - Giới tínhTin tứcNhà đẹpClip EvaSức khỏeĐi đâu - Xem gìMua sắm - Giá cảTrổ tài vào bếpEva Sành điệuLịch Vạn NiênẢnh đẹp EvaGIA VANGGIA USDDiễn đàn EvaGóp ýRSS
X
CNT2T3T4T5T6T7