Cá kìm nướng giấy bạc thơm ngon
Cá kìm nướng giấy bạc

Cá kìm nướng giấy bạc thơm ngon

Thứ Ba, ngày 12/06/2012 05:00 AM (GMT+7)
Sự kiện: Hôm nay nấu gì
Ăn nhiều thịt mãi cũng chán, hôm nay các bạn thử đổi món cá kìm nướng giấy bạc nhé!

Bếp Eva giới thiệu đến độc giả Ẩm Thực 3 miền Bắc Trung Nam, chia sẻ cách chế biến Món Ngon Mỗi Ngày hấp dẫn, dễ làm và cả những mẹo hay nhà bếp. Đừng ngần ngại chia sẻ những kinh nghiệm Nấu Ăn của bạn trên Eva.vn.

Nguyên liệu:

- Cá kìm: 2 con
- Sả: 5 nhánh
- Gừng: 1 củ to
- Rượu trắng: 1 thìa ăn phở
- Hạt nêm, gia vị, hạt tiêu
- Muối tôm mua hoặc tự làm (nguyên liệu này không bắt buộc)
- Giấy bạc

Cá kìm nướng giấy bạc thơm ngon - 1

Cách làm:

Bước 1: Cá kìm sau khi sơ chế sạch, các bạn giã 1 ít gừng, trộn với rượu trắng vắt lấy nước cốt rồi cho cá vào ướp khoảng 15ph để khử tanh. Thấm khô mình cá và không rửa lại với nước nữa.

Bước 2: Gừng, sả các bạn xay hoặc giã thật nhỏ, trộn cùng hạt nêm, gia vị, hạt tiêu, muối tôm (bí quyết nhỏ giúp cho thịt cá thêm phần đậm đà) tạo thành hỗn hợp ướp cá kìm.

Cá kìm nướng giấy bạc thơm ngon - 2

Bước 3: Trải giấy bạc ra, rải một lớp gia vị ướp cá kìm xuống dưới, đặt cá lên  và tiếp tục phủ một lớp gia vị ướp cá lên trên bề mặt.

Cá kìm nướng giấy bạc thơm ngon - 3

Bước 4: Bọc kín giấy bạc lại, cất vào ngăn mát tủ lạnh ướp khoảng 3h để cá kìm được ngấm. Các bạn có thể tiện công làm thêm vài con cá nữa trữ trên ngăn đá để ăn dần, khi cần chỉ việc đem ra nướng.

Cá kìm nướng giấy bạc thơm ngon - 4

Bước 5: Xếp cá vào lò, nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 30-40ph (đến khi khô nước)

Cá kìm nướng giấy bạc thơm ngon - 5

Cá kìm nướng giấy bạc thơm ngon - 6

Nếu nhà không có lò, các bạn hoàn toàn có thế nướng cá trên bếp ga cũng ngon không kém.

Cá kìm nướng giấy bạc thơm ngon - 7

Cá kìm nướng giấy bạc thơm ngon - 8

Cá kìm nướng giấy bạc thơm ngon - 9

Cá kìm nướng giấy bạc thơm ngon - 10

Cá nướng kìm nướng giấy bạc xong rất thơm, không còn mùi tanh bởi các gia vị như gừng, sả, tiêu. Thịt cá khô vừa phải, bên trong vẫn giữ được độ mềm, mùi vị đậm đà. Ăn với cơm nóng rất hợp!

Ly Ly (Eva.vn)
(1150 bình chọn, 6/10 điểm)

Hãy chia sẻ những kinh nghiệm, bí quyết nấu ăn của bạn tại Bep.eva@24h.com.vn. Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất và có cơ hội trở thành cộng tác viên của Eva.vn

Tin mục Bếp Eva

Tin mục Nhà đẹp
Trang chủ EvaBếp Eva Diem thi dai hoc 2013Eva támSiêu mẫu nhí 2013Làng saoThời trangLàm đẹpBà bầuLàm mẹTình yêu - Giới tínhTin tứcNhà đẹpClip EvaSức khỏeĐi đâu - Xem gìMua sắm - Giá cảTrổ tài vào bếpEva Sành điệuLịch Vạn NiênẢnh đẹp EvaGIA VANGGIA USDDiễn đàn EvaGóp ýRSS
X
CNT2T3T4T5T6T7