Bò nướng lá lốt
Bò nướng ngon ơi là ngon!

Bò nướng lá lốt

Chủ Nhật, ngày 26/02/2012 15:00 PM (GMT+7)
Sự kiện: Hôm nay nấu gì
Bò nướng lá lốt quen nhưng mà ăn vẫn rất ngon. Giới thiệu với các bạn công thức này nhé!

Bếp Eva giới thiệu đến độc giả Ẩm Thực 3 miền Bắc Trung Nam, chia sẻ cách chế biến Món Ngon Mỗi Ngày hấp dẫn, dễ làm và cả những mẹo hay nhà bếp. Đừng ngần ngại chia sẻ những kinh nghiệm Nấu Ăn của bạn trên Eva.vn.

1.    Nguyên liệu
-    Thịt bò thái miệng hoặc xay đều được
-    Lá lốt rửa sạch, tìm cái to bản là tốt nhất
-    Muối
-    Nước tương
-    Nước mắm
-    Hạt tiêu
-    Dầu ăn
2.    Chế biến

Bước 1: Thịt bò thái miếng, tẩm gia vị vào và ướp tầm 15-20 phút.

Bò nướng lá lốt - 1


Bước 2: Lá lốt rửa sạch, để khô ráo.

Bò nướng lá lốt - 2

Bò nướng lá lốt - 3


Bước 3: Trải lá lốt trên mặt phẳng, cho thịt bò vào giữa lá và cuốn lại.

Bò nướng lá lốt - 4

Bò nướng lá lốt - 5


Bước 4: Đun nóng dầu ăn trên chảo. Cuốn chặt lá lốt lại, tránh để thịt bị rơi ra ngoài.

Bò nướng lá lốt - 6

Bò nướng lá lốt - 7


Bước 5: Nhẹ nhàng đặt chả lá lốt vào chảo dầu, đặt phần cuốn xong xuống dưới, áp chảo để không bị bong ra.

Bò nướng lá lốt - 8

Bước 6: Rán đến khi vàng và thơm, gắp chả ra và để ráo dầu.

Bước 7: Ăn với cơm trắng sẽ rất ngon.

Các bạn cùng thưởng thức nhé. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Nobita (Eva.vn)
(1049 bình chọn, 7/10 điểm)

Hãy chia sẻ những kinh nghiệm, bí quyết nấu ăn của bạn tại Bep.eva@24h.com.vn. Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất và có cơ hội trở thành cộng tác viên của Eva.vn

Tin mục Bếp Eva

Tin mục Nhà đẹp
Trang chủ EvaBếp Eva Diem thi dai hoc 2013Eva támSiêu mẫu nhí 2013Làng saoThời trangLàm đẹpBà bầuLàm mẹTình yêu - Giới tínhTin tứcNhà đẹpClip EvaSức khỏeĐi đâu - Xem gìMua sắm - Giá cảTrổ tài vào bếpEva Sành điệuLịch Vạn NiênẢnh đẹp EvaGIA VANGGIA USDDiễn đàn EvaGóp ýRSS
X
CNT2T3T4T5T6T7