Bò kho quế hồi: ngon và dễ làm
Bò kho quế hồi: ngon và dễ làm

Bò kho quế hồi: ngon và dễ làm

Thứ Hai, ngày 11/10/2010 13:54 PM (GMT+7) Bò kho, món rất dễ ăn có thể dùng với bánh mì, bún, hủ tiếu… đều ngon. Nấu ở nhà các bạn có thể thêm hay bớt gia vị cho vừa khẩu vị gia đình.

Bếp Eva giới thiệu đến độc giả Ẩm Thực 3 miền Bắc Trung Nam, chia sẻ cách chế biến Món Ngon Mỗi Ngày hấp dẫn, dễ làm và cả những mẹo hay nhà bếp. Đừng ngần ngại chia sẻ những kinh nghiệm Nấu Ăn của bạn trên Eva.vn.

Nguyên liệu:

300g thịt dùng làm bò kho ( loại nạm có gân ) cắt miếng vuông nhỏ vừa.

2 củ cà rốt gọt vỏ cắt khúc.

4 muỗng canh xốt cà chua đặc.

1 muỗng cà phê bột ngũ vị hương.

½ muỗng canh muối.

Bò kho quế hồi: ngon và dễ làm - 1

1 muỗng canh đường.

1 nhánh gừng nhỏ.

3 cái hoa hồi, 3 nhánh quế.

2 tép sả, 2 củ tỏi.

Chút dầu ăn.

Cách làm:
 
Bò kho quế hồi: ngon và dễ làm - 2
 
Ướp thịt bò với ngũ vị hương, muối, đường tỏi bằm, gừng mài nhuyễn với chút dầu ăn. Cho thấm khoảng 15 đến 30 phút.
 

Bò kho quế hồi: ngon và dễ làm - 3

Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào nồi to, cho tỏi, xốt cà chua vào xào thơm. Tiếp theo cho thịt vào xào cho săn lại. Thêm 1 lít nước lạnh, sả cắt khúc. Hầm khoảng 30 phút thì cho cà rốt vào. Hầm tiếp đến khi thịt và cà rốt mềm.

Vớt quế, sả, hoa hồi ra bỏ. Nêm thêm 1 muỗng cà phê bột nêm bò.
 
Bò kho quế hồi: ngon và dễ làm - 4

Múc ra tô thêm hành lá, ớt, rau quế. Ăn nóng với bánh mì hay bún tùy thích.

Mách nhỏ : Nếu muốn nước sánh thì hòa 1 muỗng cà phê bột bắp với chút nước cho vào nồi bò kho.

Nếu thích ăn với hủ tiếu, bún thì nấu nước nhiều hơn.

(theo Afamily)
(1091 bình chọn, 7/10 điểm)

Tin mục Bếp Eva

Tin mục Nhà đẹp
Trang chủ EvaBếp Eva Diem thi dai hoc 2013Eva támSiêu mẫu nhí 2013Làng saoThời trangLàm đẹpBà bầuLàm mẹTình yêu - Giới tínhTin tứcNhà đẹpClip EvaSức khỏeĐi đâu - Xem gìMua sắm - Giá cảTrổ tài vào bếpEva Sành điệuLịch Vạn NiênẢnh đẹp EvaGIA VANGGIA USDDiễn đàn EvaGóp ýRSS
X
CNT2T3T4T5T6T7