Bí quyết làm gà, vịt ngon
Làm gà thật sạch để luộc được ngon hơn

Bí quyết làm gà, vịt ngon

Thứ Năm, ngày 03/03/2011 05:00 AM (GMT+7) Sau khi làm sạch lông, xát muối, rửa nhiều nước rồi xát gừng ngoài da để khử mùi hôi.

Bếp Eva giới thiệu đến độc giả Ẩm Thực 3 miền Bắc Trung Nam, chia sẻ cách chế biến Món Ngon Mỗi Ngày hấp dẫn, dễ làm và cả những mẹo hay nhà bếp. Đừng ngần ngại chia sẻ những kinh nghiệm Nấu Ăn của bạn trên Eva.vn.

Nên vặt lông xuôi để da không bị rách.

Khi vặt, miết tay vào thân gà, vịt, ngan cho hết lông non.

Sau khi làm sạch lông, xát muối, rửa nhiều nước rồi xát gừng ngoài da để khử mùi hôi.

Mổ gà, vịt hoặc ngan:

Nếu mổ phanh, bạn khía từ ức xuống đến hậu môn. Khi rạch đến phần bụng, cầm da kéo lên để không bị thủng ruột. Khoét vòng quanh phao câu, lách ngón tay trỏ vào trong lấy phủ tạng ra.

Bí quyết làm gà, vịt ngon - 1
Ngoài ra, để thịt không bị đỏ, cần cắt tiết khéo để không bị tụ huyết.
(Ảnh minh họa)

Nếu mổ moi, khía một đoạn da ở diều, moi diều vứt đi. Dùng dao nhọn khoét xung quanh phao câu, kéo ruột ra ngoài. Rạch ngang ở bụng dưới, cho ngón tay đưa các nội tạng khác ra qua phần bụng.

Ngoài ra, để thịt không bị đỏ, cần cắt tiết khéo để không bị tụ huyết. Với chim bồ câu không cần cắt tiết vì thịt vốn đỏ không làm ảnh hưởng đến màu sắc.

(Theo Báo đất Việt )
(1207 bình chọn, 8/10 điểm)

Tin mục Bếp Eva

Tin mục Nhà đẹp
Trang chủ EvaBếp Eva Diem thi dai hoc 2013Eva támSiêu mẫu nhí 2013Làng saoThời trangLàm đẹpBà bầuLàm mẹTình yêu - Giới tínhTin tứcNhà đẹpClip EvaSức khỏeĐi đâu - Xem gìMua sắm - Giá cảTrổ tài vào bếpEva Sành điệuLịch Vạn NiênẢnh đẹp EvaGIA VANGGIA USDDiễn đàn EvaGóp ýRSS
X
CNT2T3T4T5T6T7