Bí kíp sử dụng nồi nướng thủy tinh
Không nên đặt nồi nướng thủy tinh nở nơi nhiệt độ cao. (ảnh minh họa)

Bí kíp sử dụng nồi nướng thủy tinh

Thứ Bảy, ngày 16/06/2012 16:30 PM (GMT+7)

Nồi nướng thủy tinh vận hành bằng điện, giúp người sử dụng nhìn rõ thực phẩm đang nướng bên trong, nhưng nhược điểm là thực phẩm khi nướng có thể văng dầu.

Bếp Eva giới thiệu đến độc giả Ẩm Thực 3 miền Bắc Trung Nam, chia sẻ cách chế biến Món Ngon Mỗi Ngày hấp dẫn, dễ làm và cả những mẹo hay nhà bếp. Đừng ngần ngại chia sẻ những kinh nghiệm Nấu Ăn của bạn trên Eva.vn.

Dưới đây là một số lưu ý khi sử dụng nồi nướng thủy tinh sao cho bền và đẹp:

Quá trình sử dụng

Ổ cắm điện cho nồi phải được thiết kế riêng biệt, không được cắm chung với các thiết bị khác. Không nên di chuyển nồi nướng khi dây điện vẫn còn cắm, vì nếu ổ điện không an toàn và chắc chắn, nguồn điện sẽ bị ngắt đột ngột. Tình trạng này lặp đi lặp lại nhiều lần khiến nồi rất dễ hư. Trước khi rút điện, phải kéo thẳng tay cầm về vị trí “off”.

Không đặt nồi gần bề mặt nóng như ngọn lửa bếp gas hay lò đốt và cách khoảng 3cm. Luôn đậy chặt nắp trước khi mở và tắt nguồn điện; tắt chế độ hẹn giờ trước khi mở nắp. Trên nắp nồi có vòng đệm bằng inox, vì vậy, không nên đặt nắp trực tiếp lên các vật có bề mặt gỗ, giấy, nhựa hay vật liệu dễ cháy mà chỉ nên đặt nắp vung trên bề mặt có khả năng chịu nhiệt cao.

Bí kíp sử dụng nồi nướng thủy tinh - 1
Nồi nướng thủy tinh giúp người sử dụng nhìn rõ thực phẩm
đang nướng bên trong. (ảnh minh họa)

Khi đang nướng, hạn chế mở nắp nồi. Lượng nhiệt trong nồi sẽ thoát ra và nhiệt độ sẽ giảm rất nhiều trong những lần mở. Không được để nồi tiếp xúc đột ngột với nước lạnh khi còn nóng vì có thể làm nứt hoặc bể nồi. Chỉ có thể lau chùi khi nồi được tháo phích cắm và đã nguội hoàn toàn.

Bảo dưỡng sau khi sử dụng


Dùng nước rửa chén không có chất tẩy rửa pha với nước ấm rồi dùng khăn mềm hoặc miếng bọt biển để lau chùi nồi, nắp và vỏ, tránh trầy xước. Riêng đối với nắp nồi, do bên trên có motor (hoặc đèn halogen), quạt đối lưu… nên không được để bất cứ một loại chất lỏng nào tràn vào nắp, chỉ nên dùng vải để cọ rửa, tuyệt đối không dùng miếng cọ rửa bằng kim loại vì vụn kim loại còn sót lại, khi tiếp xúc với điện có thể gây điện giật.

Khi nướng những món quá lớn như nguyên con gà hoặc vịt, gia vị có thể văng lên vị trí dưới nắp nồi, chỗ quạt thổi nhiệt. Những vị trí này khi lau chùi rất khó. Do đó, khoảng một tháng, cần đặt vào nồi một chén nhỏ (loại chén chịu nhiệt) nước cốt chanh hoặc nước giấm. Điều chỉnh nhiệt độ vừa nóng và để trong 5 phút. Hỗn hợp nước chanh sau khi đun nóng sẽ bốc hơi, không những làm bong những mảng bám mà còn tạo mùi thơm dễ chịu, giúp khử mùi thức ăn lâu ngày trong nồi.

(Theo Hoa Lài/ Phụ nữ Online)
(1079 bình chọn, 6/10 điểm)

Hãy chia sẻ những kinh nghiệm, bí quyết nấu ăn của mình tại Bep.eva@24h.com.vn bạn nhé!

Thông tin doanh nghiệp
Đến hẹn lại lên, nhận quà Thứ 7! Đến hẹn lại lên, nhận quà Thứ 7!
“Chào thứ 7 may mắn” của Deca.vn lại gặp lại các khách hàng...
Mua thú bông mẹ chớ ham rẻ! Mua thú bông mẹ chớ ham rẻ!
Những món đồ chơi không rõ xuất xứ dễ có hóa chất độc hại...
Khuyến mãi 15% dinh dưỡng ăn dặm Nhật Bản Khuyến mãi 15% dinh dưỡng ăn dặm Nhật...
Dinh dưỡng ăn dặm nhập khẩu từ Nhật Bản không chỉ đáp ứng về...
Mẹo chọn đồ chơi xúc xắc cho bé an toàn Mẹo chọn đồ chơi xúc xắc cho bé an toàn
Xúc xắc là món đồ chơi bất kỳ bé nào cũng thích và cũng có...
Giúp mẹ bầu mua đồ siêu nhanh! Giúp mẹ bầu mua đồ siêu nhanh!
Thú vui của các mẹ sinh con đầu lòng là được tự tay chọn đồ...
Sữa Cô gái Hà Lan (Dutch Lady) khuyến mãi 10% Sữa Cô gái Hà Lan (Dutch Lady) khuyến...
Deca.vn miễn phí vận chuyển toàn quốc, với mỗi 300.000 khách...
Trang trước, [1], 2, 3, 4, Trang sau
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Bí kíp sử dụng nồi nướng thủy tinh


Nau An | Bí quyết và Hướng Dẫn Nấu Ăn Ngon cho gia đình


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

X
CNT2T3T4T5T6T7