Bí đỏ xào tỏi, quen những vẫn ngon
Bí xào tỏi quen mà ngon

Bí đỏ xào tỏi, quen những vẫn ngon

Thứ Hai, ngày 06/02/2012 14:59 PM (GMT+7)
Sự kiện: Hôm nay nấu gì
Chắc hẳn bạn không còn lạ gì với món bí đỏ xào tỏi, nhưng để xào ngon, làm thế nào mới "chuẩn"?

Bếp Eva giới thiệu đến độc giả Ẩm Thực 3 miền Bắc Trung Nam, chia sẻ cách chế biến Món Ngon Mỗi Ngày hấp dẫn, dễ làm và cả những mẹo hay nhà bếp. Đừng ngần ngại chia sẻ những kinh nghiệm Nấu Ăn của bạn trên Eva.vn.

Món bí đỏ xào tỏi này chắc chắn sẽ làm hài lòng bạn! 

Nguyên liệu:

Bí đỏ 1 kg

Mỡ nước (hoặc dầu ăn)

Tỏi, nước mắm, mì chính (hoặc hạt nêm).
 
Chế biến

Bước 1:

Bí đỏ xào tỏi, quen những vẫn ngon - 1

Bí đỏ gọt bỏ vỏ, bỏ ruột, rửa sạch, bổ dọc thái miếng vừa ăn.

Bước 2:

Bí đỏ xào tỏi, quen những vẫn ngon - 2

Tỏi bóc vỏ, đập giập.

Bước 3:

Bí đỏ xào tỏi, quen những vẫn ngon - 3

Cho mỡ vào chảo đun nóng già.

Bước 4:

Bí đỏ xào tỏi, quen những vẫn ngon - 4

Bỏ một nửa số tỏi vào phi thơm

Bước 5:

Bí đỏ xào tỏi, quen những vẫn ngon - 5

Đổ bí đỏ vào xào, nêm mắm vừa ăn.

Bước 6:

Bí đỏ xào tỏi, quen những vẫn ngon - 6

Đổ nửa bát con nước vào, đậy vung, đun to lửa. Khi bí vừa chín tới, bắc ra, cho ngay tỏi và hạt nêm vào đảo đều, xúc ra đĩa ăn nóng.

Bạn có thể tùy cơ chế biến món bí, cắt tạo hình cho đẹp mắt và hấp dẫn hơn nhé! Hình hoa văn chéo này là một gợi ý cho bạn đấy!

Lưu ý: Khi xào đảo nhẹ tay không bí sẽ bị nát.

(Tổng hợp )
(1085 bình chọn, 6/10 điểm)

Hãy chia sẻ những kinh nghiệm, bí quyết nấu ăn của bạn tại Bep.eva@24h.com.vn. Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất và có cơ hội trở thành cộng tác viên của Eva.vn

Tin mục Bếp Eva

Tin mục Nhà đẹp
Trang chủ EvaBếp Eva Diem thi dai hoc 2013Eva támSiêu mẫu nhí 2013Làng saoThời trangLàm đẹpBà bầuLàm mẹTình yêu - Giới tínhTin tứcNhà đẹpClip EvaSức khỏeĐi đâu - Xem gìMua sắm - Giá cảTrổ tài vào bếpEva Sành điệuLịch Vạn NiênẢnh đẹp EvaGIA VANGGIA USDDiễn đàn EvaGóp ýRSS
X
CNT2T3T4T5T6T7