Bí đỏ xào tỏi
Món này ăn ngon lại bổ

Bí đỏ xào tỏi

Thứ Bảy, ngày 19/03/2011 18:06 PM (GMT+7) Món bí đỏ kết hợp xào với tỏi có lợi và rất tốt cho sức khỏe. Bí đỏ chín mềm, vị đậm ngọt thơm mùi tỏi ăn với cơm rất ngon.

Bếp Eva giới thiệu đến độc giả Ẩm Thực 3 miền Bắc Trung Nam, chia sẻ cách chế biến Món Ngon Mỗi Ngày hấp dẫn, dễ làm và cả những mẹo hay nhà bếp. Đừng ngần ngại chia sẻ những kinh nghiệm Nấu Ăn của bạn trên Eva.vn.

Nguyên liệu

Bí đỏ 1 kg

Mỡ nước (hoặc dầu ăn)

Tỏi, nước mắm, mì chính (hoặc hạt nêm).
 
Chế biến

Bí đỏ gọt bỏ vỏ, bỏ ruột, rửa sạch, bổ dọc thái miếng vừa ăn.

Bí đỏ xào tỏi - 1


Tỏi bóc vỏ, đập giập.

Cho mỡ vào chảo đun nóng già, bỏ một nửa số tỏi vào phi thơm, đổ bí đỏ vào xào, nêm mắm vừa ăn. Đổ nửa bát con nước vào, đậy vung, đun to lửa. Khi bí vừa chín tới, bắc ra, cho ngay tỏi và hạt nêm vào đảo đều, xúc ra đĩa ăn nóng.

Lưu ý: Khi xào đảo nhẹ tay không bí sẽ bị nát.
 

(Theo Gia đình)
(1071 bình chọn, 7/10 điểm)
Xem thêm chủ đề: bi do, mon ngon, mon viet, toi, mon an ngon

Tin mục Bếp Eva

Tin mục Nhà đẹp
Trang chủ EvaBếp Eva Diem thi dai hoc 2013Eva támSiêu mẫu nhí 2013Làng saoThời trangLàm đẹpBà bầuLàm mẹTình yêu - Giới tínhTin tứcNhà đẹpClip EvaSức khỏeĐi đâu - Xem gìMua sắm - Giá cảTrổ tài vào bếpEva Sành điệuLịch Vạn NiênẢnh đẹp EvaGIA VANGGIA USDDiễn đàn EvaGóp ýRSS
X
CNT2T3T4T5T6T7