Bắp ngô phết bơ nướng nóng hổi giòn thơm
Ngô nướng giòn thơm

Bắp ngô phết bơ nướng nóng hổi giòn thơm

Thứ Tư, ngày 11/01/2012 11:43 AM (GMT+7) Mùa đông, quây quân bên bếp và nướng ngô ăn thì còn gì bằng các bạn nhỉ?

Bếp Eva giới thiệu đến độc giả Ẩm Thực 3 miền Bắc Trung Nam, chia sẻ cách chế biến Món Ngon Mỗi Ngày hấp dẫn, dễ làm và cả những mẹo hay nhà bếp. Đừng ngần ngại chia sẻ những kinh nghiệm Nấu Ăn của bạn trên Eva.vn.

1.    Nguyên liệu

-    ½ chén sốt mayonnaise

-    1 muỗng cà phê ớt cay

-    4 bắp ngô

-    1 muỗng canh bơ

Bắp ngô phết bơ nướng nóng hổi giòn thơm - 1

-    Pho mát

-    Muối

-    Hạt tiêu

-    Chanh cắt miếng vắt lấy nước

2.    Cách làm

Bắp ngô phết bơ nướng nóng hổi giòn thơm - 2

Trộn sốt mayonnaise với ớt trong bát nhỏ và để sang bên. Trộn bơ, phết nhẹ bơ lên trên bắp ngô, rắc ít muối lên trên và gói bắp ngô lại bằng lá nhôm nướng.

Bắp ngô phết bơ nướng nóng hổi giòn thơm - 3

Nướng bằng bếp than. Khi than hồng, đặt khay nướng lên và cho ngô lên trên, nướng trong vòng 20 phút, nhớ đảo đều để ngô chín đều và không bị cháy.

Bắp ngô phết bơ nướng nóng hổi giòn thơm - 4

Bắp ngô phết bơ nướng nóng hổi giòn thơm - 5

Khi ngô chín và đủ thời gian, tắt bếp và để trong vòng 3-5 phút cho nguội hoàn toàn.

Bắp ngô phết bơ nướng nóng hổi giòn thơm - 6

Phết sốt mayonnaise lên trên bắp ngô cho đều, sau đó lăn bắp ngô qua pho mát để chúng bám vào toàn bộ bắp.

Bắp ngô phết bơ nướng nóng hổi giòn thơm - 7

Cuối cùng, thưởng thức khi còn nóng thôi. Món này ngon và lạ miệng đấy!

Bắp ngô phết bơ nướng nóng hổi giòn thơm - 8

Có thể vắt nước chanh lên ăn kèm thì có vị chua chua ngon hơn.Các bạn thử xem nhé!

Love (Theo MW)
(1085 bình chọn, 8/10 điểm)

Tin mục Bếp Eva

Tin mục Nhà đẹp
Trang chủ EvaBếp Eva Diem thi dai hoc 2013Eva támSiêu mẫu nhí 2013Làng saoThời trangLàm đẹpBà bầuLàm mẹTình yêu - Giới tínhTin tứcNhà đẹpClip EvaSức khỏeĐi đâu - Xem gìMua sắm - Giá cảTrổ tài vào bếpEva Sành điệuLịch Vạn NiênẢnh đẹp EvaGIA VANGGIA USDDiễn đàn EvaGóp ýRSS
X
CNT2T3T4T5T6T7