Bánh trôi nước ấm lòng ngày đông
Bánh trôi nước

Bánh trôi nước ấm lòng ngày đông

Thứ Sáu, ngày 14/12/2012 09:00 AM (GMT+7)
Sự kiện: Làm bánh ngon
Lâu lâu làm bánh trôi nước vừa ngon vừa nóng hổi để cùng cả nhà thưởng thức.

Bếp Eva giới thiệu đến độc giả Ẩm Thực 3 miền Bắc Trung Nam, chia sẻ cách chế biến Món Ngon Mỗi Ngày hấp dẫn, dễ làm và cả những mẹo hay nhà bếp. Đừng ngần ngại chia sẻ những kinh nghiệm Nấu Ăn của bạn trên Eva.vn.

Nguyên liệu:

- Bột nếp: 1 gói
- Đỗ xanh: 150 g
- Vừng
- Gừng tươi: 1 củ
- Dừa nạo
- Nước cốt dừa
- Đường cát

Bánh trôi nước ấm lòng ngày đông - 1

Cách làm:

Bước 1: Đỗ xanh rửa sạch, ngâm nước ấm khoảng 2 tiếng.

Bánh trôi nước ấm lòng ngày đông - 2

Bước 2: Cho đỗ vào nồi nấu chín sau đó cho ra bát tô dùng muôi nghiền nhuyễn. Thêm khoảng 4 thìa đường, trộn đều.

Bánh trôi nước ấm lòng ngày đông - 3

Bước 3: Bột nếp đổ ra bát tô thêm một ít nước vào nhào bột để bột có thể vo thành viên dễ dàng.

Bánh trôi nước ấm lòng ngày đông - 4

Bột đạt yêu cầu khi bạn sờ tay lên bột thấy mịn và không bị dính.

Bánh trôi nước ấm lòng ngày đông - 5

Bước 4: Vừng đem rang chín.

Bánh trôi nước ấm lòng ngày đông - 6

Bước 5: Viên đỗ và bột thành từng viên tròn nhỏ. Đỗ viên tròn nhỏ hơn bột để bột có thể bao quanh đỗ dễ dàng.

Bánh trôi nước ấm lòng ngày đông - 7

Bước 6: Ấn dẹp bột nếp rồi đặt nhân đỗ vào giữa, vo tròn lại và lăn qua vừng trắng.

Bánh trôi nước ấm lòng ngày đông - 8

Làm như vậy cho đến hết nguyên liệu.

Bánh trôi nước ấm lòng ngày đông - 9

Bước 7: Sau khi nặn nhân xong, đặt lên bếp đun sôi một nồi nước rồi thả bánh trôi vào. Đến khi bánh nổi lên vớt ra một bát tô hoặc một nồi nước lạnh.

Bánh trôi nước ấm lòng ngày đông - 10

Bước 8: Chuẩn bị một nồi nước có pha lượng đường với độ ngọt phù hợp tùy theo sở thích cùng một ít gừng thái chỉ. Đun sôi nồi nước rồi thả nhân bánh vào. Đợi cho bánh chín nổi lên vớt ra bát. Cho một ít nước cốt dừa và ít dừa nạo, rắc một ít vừng lên, ăn nóng sẽ rất ngon.

Lưu ý: Khâu khó nhất là khi nặn bánh. Vì vậy lúc pha bột nên để lại một ít bột khô xoa đều lên tay để nặn bánh không bị dính.

Bánh trôi nước ngon khi có vị cay ấm của gừng, vị thơm của bột nếp quyện với nhân đỗ xanh, vị bùi bùi của dừa nạo. Rét mướt thế này được ăn bánh trôi nóng còn thì thú vị bằng phải không bạn!

Bánh trôi nước ấm lòng ngày đông - 11

Chúc các bạn ngon miệng!

 Hương Quý

Món ngon tại Bếp Eva:

Bánh trôi nước ấm lòng ngày đông - 12

Bánh rán lúc lắc

Bánh trôi nước ấm lòng ngày đông - 13

Khoang lang chiên tẩm vừng

Bánh trôi nước ấm lòng ngày đông - 14

Bánh há cảo hấp

(1189 bình chọn, 8/10 điểm)

Hãy chia sẻ những kinh nghiệm, bí quyết nấu ăn của mình tại Bep.eva@24h.com.vn bạn nhé!

Tin mục Bếp Eva

Tin mục Nhà đẹp
Trang chủ EvaBếp Eva Diem thi dai hoc 2013Eva támSiêu mẫu nhí 2013Làng saoThời trangLàm đẹpBà bầuLàm mẹTình yêu - Giới tínhTin tứcNhà đẹpClip EvaSức khỏeĐi đâu - Xem gìMua sắm - Giá cảTrổ tài vào bếpEva Sành điệuLịch Vạn NiênẢnh đẹp EvaGIA VANGGIA USDDiễn đàn EvaGóp ýRSS
X
CNT2T3T4T5T6T7