Bánh trôi đủ màu hấp dẫn
Bát bánh trôi thật ngon và hấp dẫn

Bánh trôi đủ màu hấp dẫn

Thứ Năm, ngày 03/03/2011 14:40 PM (GMT+7) Đun sôi nồi nước, thả bánh vào nươc sôi, ngay sau khi bánh nổi lên mặt nước thì vớt ra chuyển vào trong nước xiro.

Bếp Eva giới thiệu đến độc giả Ẩm Thực 3 miền Bắc Trung Nam, chia sẻ cách chế biến Món Ngon Mỗi Ngày hấp dẫn, dễ làm và cả những mẹo hay nhà bếp. Đừng ngần ngại chia sẻ những kinh nghiệm Nấu Ăn của bạn trên Eva.vn.

1. Nguyên liệu

Nước đường xiro:

- 1/3 chén đường

- ½ chén nước

- Lá dứa

Bánh gạo:

- 2 chén gạo nếp bột

- 1 muỗng canh đường

- Nước

- Nước màu thực phẩm

Bánh trôi đủ màu hấp dẫn - 1
Quá đã với món bánh trôi tàu này...

2. Chế biến

Chuẩn bị nước xiro

Cho nước vào nồi đun sôi, cho lá dứa vào để sôi trong vòng 5 phút trên lửa vừa. Thêm đường và đun sôi trong 5 phút nữa. Hạ lửa và để cho sôi trong vòng 15 phút, tắt bếp và để sang bên

Trong bát lớn, trộn bột nếp với đường

Cho thêm nước và nhào thành bột rán. Tiếp tục nhào cho đến khi bột mềm và không còn dính vào tay

Chia thành 3-4 phần và thêm 2-3 giọt màu thực phẩm cho mỗi phần bột ấy

Dùng tay viên thành những viên tròn nhỏ, nhớ là dùng cả 2 lòng bàn tay để viên

Để bột như vậy trong vài giờ hoặc có thể để qua đêm

Đun sôi nồi nước, thả bánh vào nươc sôi, ngay sau đó khi bánh nổi lên mặt nước thì vớt ra chuyển vào trong nước xiro

Ăn ngay khi nóng sẽ ngon hơn

Peace (Eva.vn)
(1060 bình chọn, 7/10 điểm)

Hãy chia sẻ những kinh nghiệm, bí quyết nấu ăn của bạn tại Bep.eva@24h.com.vn. Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất và có cơ hội trở thành cộng tác viên của Eva.vn

Tin mục Bếp Eva

Tin mục Nhà đẹp
Trang chủ EvaBếp Eva Diem thi dai hoc 2013Eva támSiêu mẫu nhí 2013Làng saoThời trangLàm đẹpBà bầuLàm mẹTình yêu - Giới tínhTin tứcNhà đẹpClip EvaSức khỏeĐi đâu - Xem gìMua sắm - Giá cảTrổ tài vào bếpEva Sành điệuLịch Vạn NiênẢnh đẹp EvaGIA VANGGIA USDDiễn đàn EvaGóp ýRSS
X
CNT2T3T4T5T6T7