Bánh tráng Trảng Bàng tại Hà Nội
Bánh tráng ngon tuyệt hảo nhé

Bánh tráng Trảng Bàng tại Hà Nội

Thứ Ba, ngày 22/03/2011 15:13 PM (GMT+7)
Sự kiện: Món ngon Hà Nội
Món ăn này thơm ngon trước tiên là nhờ loại bánh tráng được làm rất cầu kì, công phu và đặc biệt phải phơi trong hơi sương của mảnh đất Tây Ninh.

Bếp Eva giới thiệu đến độc giả Ẩm Thực 3 miền Bắc Trung Nam, chia sẻ cách chế biến Món Ngon Mỗi Ngày hấp dẫn, dễ làm và cả những mẹo hay nhà bếp. Đừng ngần ngại chia sẻ những kinh nghiệm Nấu Ăn của bạn trên Eva.vn.

Không quá xa lạ với miền Đông Nam bộ, tôi từng có thời gian dài sinh sống và làm việc ở đây, cũng như đã thưởng thức rất nhiều đặc sản của Tây Ninh, trong đó có món bánh tráng Trảng Bàng. Chính vì thế, tôi rất tò mò muốn thử để biết xem có đúng hương vị Tây Ninh đã về Hà Nội thật không.

 
Bánh tráng Trảng Bàng tại Hà Nội - 1

Nhìn vào mâm đựng món bánh tráng Trảng Bàng, nhiều người thắc mắc "Sao đơn giản thế sao, chỉ thấy rau củ là nhiều". Chỉ gồm bánh tráng, thịt heo luộc, rau, bún, nước chấm và đĩa quả, củ ăn kèm, món ăn rất dân giã thể hiện đúng chất ẩm thực của người Nam Bộ.

Món này muốn ngon trước tiên phải đúng là bánh tráng phơi sương của Tây Ninh, được làm rất cầu kì, công phu. Bánh có màu trắng đục của gạo, dù không cần nhúng thêm nước cũng đã đủ độ mềm, dai. Bánh tráng phơi sương đặc biệt tới mức bạn chỉ cần quấn không rồi chấm nước mắm pha chế theo kiểu Nam Bộ cũng thấy ngon, thấy "đã".
 
Bánh tráng Trảng Bàng tại Hà Nội - 2
Bánh tráng Trảng Bàng tại Hà Nội - 3

Rau ăn kèm đúng như ở Nam bộ thường cả rổ rau lớn, bao gồm rất nhiều loại từ rau rừng đến rau trồng trong vườn nhà. Quan trọng nhất là các loại rau rừng non ngon mơn mởn mà bạn chẳng thể tìm thấy ở Hà Nội như: rau quế vị, lá cóc, rau nhái, đọt vừng... Tuy nhiên với những ai lần đầu thưởng thức, có thể sẽ cảm thấy chúng ngai ngái, nhằng nhặng đắng... hơi khó ăn song khi đã quen rồi thì lại ghiền ngay.

Ngoài ra đĩa đồ ghém cũng rất đa dạng như: Khế chua, dứa, chuối chát, dưa chuột cùng cà rốt, củ kiệu su hào muối.
 
Bánh tráng Trảng Bàng tại Hà Nội - 4
Bánh tráng Trảng Bàng tại Hà Nội - 5
Bánh tráng Trảng Bàng tại Hà Nội - 6
Bánh tráng Trảng Bàng tại Hà Nội - 7

Khi ăn bạn chỉ việc lật miếng bánh tráng ra làm đôi, gắp thịt, bún cùng các loại rau yêu thích, chấm cùng với thứ nước chấm hội tủ đủ các vị chua, cay, ngọt, mặn... của người Tây Ninh. Giá cho mỗi suất bánh tráng Trảng Bàng là 100.000 đồng/suất, dành cho 2 người ăn.

Nhưng ăn bánh tráng Trảng Bàng thôi thì không ấm bụng, chúng tôi gọi đã gọi thêm một nồi kho quẹt để ăn cùng với cơm. Ngó vào nồi kho quẹt tôi thấy một màu đen như màu kẹo đắng mà người Bắc hay dùng để kho thịt cá, còn nguyên liệu bên trong là thịt ba chỉ cắt nhỏ, tôm khô… Quả thật nếu ăn món này với cơm thì rất tốn, vì nó mằn mặn, hơn thế nữa còn rất cay. Khuyến cáo cho những ai không ăn được cay và mặn nhé!
 
Bánh tráng Trảng Bàng tại Hà Nội - 8
Bánh tráng Trảng Bàng tại Hà Nội - 9

Chả giò Ngân Đình.

Bánh tráng Trảng Bàng tại Hà Nội - 10

Nước chấm được trộn từ sốt Mayona và tương ớt.

Bánh tráng Trảng Bàng tại Hà Nội - 11

Chè sâm bổ lượng.

 
Theo chủ nhà hàng - người đã có hơn 10 năm sinh sống tại miền Nam, thì chị muốn giữ nguyên cái hương vị lẫn phong cách ẩm thực phương Nam ra miền Bắc, không muốn mất đi những nét đặc trưng hấp dẫn của ẩm thực phương Nam là dân giã, chất phác và cởi mở.

Địa chỉ: Số nhà 2, Ngõ 69, Phố Chùa Láng, Quận Đống Đa, Hà Nội

(Theo Bưu điện Việt Nam)
(1057 bình chọn, 8/10 điểm)

Tin mục Bếp Eva

Tin mục Nhà đẹp
Trang chủ EvaBếp Eva Diem thi dai hoc 2013Eva támSiêu mẫu nhí 2013Làng saoThời trangLàm đẹpBà bầuLàm mẹTình yêu - Giới tínhTin tứcNhà đẹpClip EvaSức khỏeĐi đâu - Xem gìMua sắm - Giá cảTrổ tài vào bếpEva Sành điệuLịch Vạn NiênẢnh đẹp EvaGIA VANGGIA USDDiễn đàn EvaGóp ýRSS
X
CNT2T3T4T5T6T7