Bánh quy ca cao hạnh nhân
Thư giãn với bánh quy ca cao hạnh nhân

Bánh quy ca cao hạnh nhân

Thứ Tư, ngày 20/06/2012 05:02 AM (GMT+7)
Sự kiện: Làm bánh ngon
Cùng bạn bè uống trà và nhấm nháp bánh quy ca cao hạnh nhân thì còn gì bằng nữa nhỉ.

Bếp Eva giới thiệu đến độc giả Ẩm Thực 3 miền Bắc Trung Nam, chia sẻ cách chế biến Món Ngon Mỗi Ngày hấp dẫn, dễ làm và cả những mẹo hay nhà bếp. Đừng ngần ngại chia sẻ những kinh nghiệm Nấu Ăn của bạn trên Eva.vn.

Nguyên liệu:

- Bột mì: 450gr
- Đường xay: 150gr
- Bơ nhạt: 350gr
- Bột cacao: 20gr
- Bột hạnh nhân: 30gr
- Vani nước
- Trứng gà: 2 quả

Bánh quy ca cao hạnh nhân - 1

Cách làm:

Bước 1: Bơ để nhiệt độ phòng, dùng máy đánh ở tốc độ trung bình rồi từ từ rắc đường xay vào đánh đến khi bơ xốp và chuyển màu vàng nhạt, cho 2 lòng đỏ trứng vào đánh tiếp, nhỏ thêm vài giọt vani.

Bánh quy ca cao hạnh nhân - 2

Bước 2: Dùng máy hoặc đeo bao tay cho bột mì vào nhào trộn đến khi được một khối bột kết dính.

Bánh quy ca cao hạnh nhân - 3

Bước 3: Chia bột làm 2 phần, một phần trộn bột hạnh nhân, phần kia trộn với bột ca cao.

Bánh quy ca cao hạnh nhân - 4

Bước 4: Cán thành 2 miếng bột bằng nhau mỏng cỡ 1cm, bọc nilon hoặc màng bọc thực phẩm rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút để bột cứng lại.

Bánh quy ca cao hạnh nhân - 5

Bước 5: Lấy bột ra khỏi tủ lạnh, lúc này 2 khối bột đã cứng cáp nhưng vẫn có độ mềm. Phết lòng trắng trứng/sữa tươi lên mặt một miếng bột rồi chồng miếng bột kia lên. Cắt đôi, rồi lại tiếp tục phết lòng trắng/sữa tươi để tạo thành khối bột có các lớp màu xen kẽ.

Bánh quy ca cao hạnh nhân - 6

Sau khi đã có khối bột với các lớp màu xen kẽ, các bạn tạo hình caro bằng cách: cắt bột thành các lát dày 1cm, xếp các lát sao cho 2 màu sole nhau, giữa các lớp nhớ phết lòng trắng/sữa tươi làm chất kết dính. Để dễ hình dung, mời các bạn tham khảo cách tạo hình tại clip này.

Bánh quy ca cao hạnh nhân - 7

Bước 6: Xếp bánh quy ca cao hạnh nhân lên khay, làm nóng lò trước 10 phút, nướng ở nhiệt độ 160oC khoảng 15 phút là bánh chín. Chỉnh 100oC nướng thêm khoảng 3-5 phút cho bánh giòn.

Bánh quy ca cao hạnh nhân - 8

Chúc các bạn thành công!

Hà Ly (Eva.vn)
(1142 bình chọn, 8/10 điểm)

Hãy chia sẻ những kinh nghiệm, bí quyết nấu ăn của mình tại Bep.eva@24h.com.vn bạn nhé!

Tin mục Bếp Eva

Tin mục Nhà đẹp
Trang chủ EvaBếp Eva Diem thi dai hoc 2013Eva támSiêu mẫu nhí 2013Làng saoThời trangLàm đẹpBà bầuLàm mẹTình yêu - Giới tínhTin tứcNhà đẹpClip EvaSức khỏeĐi đâu - Xem gìMua sắm - Giá cảTrổ tài vào bếpEva Sành điệuLịch Vạn NiênẢnh đẹp EvaGIA VANGGIA USDDiễn đàn EvaGóp ýRSS
X
CNT2T3T4T5T6T7