Bánh ngô, bánh khoai chiên: Dễ làm, giòn thơm
Bánh ngô bánh khoai chiên

Bánh ngô, bánh khoai chiên: Dễ làm, giòn thơm

Thứ Bảy, ngày 12/10/2013 10:00 AM (GMT+7)
Sự kiện: Làm bánh ngon
Tiết trời se lạnh mà được thưởng thức món bánh ngô, bánh khoai chiên chấm với tương ớt cay cay thì quá tuyệt!

Bếp Eva giới thiệu đến độc giả Ẩm Thực 3 miền Bắc Trung Nam, chia sẻ cách chế biến Món Ngon Mỗi Ngày hấp dẫn, dễ làm và cả những mẹo hay nhà bếp. Đừng ngần ngại chia sẻ những kinh nghiệm Nấu Ăn của bạn trên Eva.vn.

Nguyên liệu:

- Bột mỳ: 200 gr
Ngô nếp non: 2 bắp vừa (hoặc 3 bắp nhỏ)
Khoai lang: 1 củ
Đường, dầu ăn.

Giá tiền: 20.000 đồng
Thời gian: 25 phút
Khẩu phần: 4 người

Bánh ngô, bánh khoai chiên: Dễ làm, giòn thơm - 1

Cách làm:

Bước 1: Rửa sạch khoai lang, nạo vỏ rồi thái que rất nhỏ.  

Bánh ngô, bánh khoai chiên: Dễ làm, giòn thơm - 2

Bước 2: Dùng dao gọt lấy phần hạt ngô, nên gọt làm 2,3 lớp để hạt ngô mỏng và dễ chín.

Bánh ngô, bánh khoai chiên: Dễ làm, giòn thơm - 3

Bước 3: Pha bột mỳ với nước và đường đạt độ lỏng vừa phải, múc bột lên thấy bột chảy xuống thành dòng. Sau đó chúng ta chia hỗn hợp bột làm 2 phần và trộn chung với ngô, khoai.

Bánh ngô, bánh khoai chiên: Dễ làm, giòn thơm - 4

Bước 4: Rán bánh trong dầu nóng.

Bánh ngô, bánh khoai chiên: Dễ làm, giòn thơm - 5

Khi bánh vàng cả 2 mặt thì được. 

Bánh ngô, bánh khoai chiên: Dễ làm, giòn thơm - 6

Mùa se se lạnh, có món bánh ngô, bánh khoai chiên ăn lai rai thật là thích.

Bánh ngô, bánh khoai chiên: Dễ làm, giòn thơm - 7

Miếng bánh ngô, bánh khoai chiên vàng, giòn giòn với vị thơm của khoai lang rất ngon.

Bánh ngô, bánh khoai chiên: Dễ làm, giòn thơm - 8

Bánh ngô, bánh khoai chiên: Dễ làm, giòn thơm - 9

Chúc bạn ngon miệng với bánh ngô, bánh khoai chiên nhé!

Nhàn Phạm
(1095 bình chọn, 8/10 điểm)

Hãy chia sẻ những kinh nghiệm, bí quyết nấu ăn của mình tại Bep.eva@24h.com.vn bạn nhé!

Xem bình luận
Phùng Thị Sao: Góp ý
0    0
Mình cũng hay làm bánh khoai, bánh ngô vào mỗi mùa đông, theo mình nên cho thêm 1 chút muối (xíu thôi) để tăng vị đậm đà và đặc biệt thêm 1 chút bột chiên giòn vào cùng hỗn hợp, sẽ giúp bánh giòn hơn, không bị ỉu và dễ lật lúc rán nữa. :)
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời

Tin mục Bếp Eva

Tin mục Nhà đẹp
Trang chủ EvaBếp Eva Diem thi dai hoc 2013Eva támSiêu mẫu nhí 2013Làng saoThời trangLàm đẹpBà bầuLàm mẹTình yêu - Giới tínhTin tứcNhà đẹpClip EvaSức khỏeĐi đâu - Xem gìMua sắm - Giá cảTrổ tài vào bếpEva Sành điệuLịch Vạn NiênẢnh đẹp EvaGIA VANGGIA USDDiễn đàn EvaGóp ýRSS
X
CNT2T3T4T5T6T7