Bánh mousse trà xanh chanh vàng
Món bánh ngon cho cả nhà bạn nhé!

Bánh mousse trà xanh chanh vàng

Thứ Sáu, ngày 25/05/2012 09:37 AM (GMT+7)
Sự kiện: Làm bánh ngon
Hương vị bánh là sự kết hợp tuyệt vời giữa trà xanh và chanh vàng.

Bếp Eva giới thiệu đến độc giả Ẩm Thực 3 miền Bắc Trung Nam, chia sẻ cách chế biến Món Ngon Mỗi Ngày hấp dẫn, dễ làm và cả những mẹo hay nhà bếp. Đừng ngần ngại chia sẻ những kinh nghiệm Nấu Ăn của bạn trên Eva.vn.

Bánh làm đơn giản, trang trí cũng không quá cầu kì mà hiệu ứng lại khá đẹp mắt với 2 màu xanh lá – vàng pha trộn với nhau. Tuy  là bánh dạng mousse, có dùng kem tươi nhưng lại rất nhẹ, và không hề ngán!!!

Nguyên liệu:

Phần bạt gato trà xanh:
- Trứng gà: 2 quả
- Đường: 60gr
- Bột mì: 50gr
- Bột trà xanh: 5-10gr
- Sữa tươi: 15ml


Bánh mousse trà xanh chanh vàng - 1

Phần mousse chanh vàng:
- Sữa tươi: 200ml
- Chanh vàng: 2 quả
- Lòng đỏ trứng: 6 quả
- Lòng trắng trứng: 4 quả
- Đường: 160gr ( tùy thuộc vào độ chua của chanh và khẩu vị của người ăn)
- Kem whipping: 300ml
- Gelatin dạng bột: 16gr (nếu dùng gelatin dạng lá: 8 lá)

Cách làm

Phần đế bánh:

Bánh mousse trà xanh chanh vàng - 2

Bước 1: Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng, đánh bông lòng trắng với đường đến khi úp ngược bowl xuống mà trứng ko bị chảy là đạt yêu cầu

Bánh mousse trà xanh chanh vàng - 3

Bước 2: Lòng trắng sau khi đánh bông rồi mới cho đến lòng đỏ vào đánh cùng. Rây mịn bột mì với bột trà xanh rồi trộn nhẹ nhàng cùng hỗn hợp trên, tránh mạnh tay hoặc đảo trộn quá nhiều làm vỡ bọt khí khiến bánh nướng xong bị xẹp, sau đó mới cho đến sữa tươi

Bước 3: Đổ hỗn hợp trên vào 1 khuôn tròn đường kính 22cm đã chống dính bằng 1 lớp giấy nến. Nướng trong lò trong vòng 10-12 phút ở nhiệt độ 180C. Khi bánh chín lấy ra khỏi lò, để nguội khoảng 10 phút rồi mới tách khuôn, để bánh nguội trên rack mới xếp bánh vào khuôn

Phần mousse

Bánh mousse trà xanh chanh vàng - 4

Bánh mousse trà xanh chanh vàng - 5

Bước 1: Nạo phần vỏ chanh, vắt lấy nước cốt và đun sôi cùng với sữa

Bánh mousse trà xanh chanh vàng - 6

Bước 2:  Đánh bông lòng đỏ trứng với 50g đường đến khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng kem nhạt. Khi sữa sôi vừa từ từ đổ sữa vào hỗn hợp trên vừa dùng phới khuấy đều để tránh lòng đỏ trứng bị chín và vón cục. Sau đó đun trên lửa thật nhỏ, khuấy đều đến khi đặc lại như kem, thêm bột gelatin vào khuấy cho tan hoàn toàn (nếu dùng lá gelatin thì phải ngâm nước trước cho mềm). Cuối cùng mới rắc vỏ chanh vào, đợi cho hỗn hợp nguội bớt


Bánh mousse trà xanh chanh vàng - 7

Bước 3: Đánh bông lòng trắng trứng, đun chỗ đường còn lại đến khi tan chảy thành dạng syrup sóng sánh thì từ từ đổ syrup vào lòng trắng trứng, vừa đổ vừa đánh đến khi hỗn hợp nguội hoàn toàn, kem tươi cũng đánh bông

Bánh mousse trà xanh chanh vàng - 8

Bước 4: Trộn kem tươi, lòng trắng đã đánh bông với hỗn hợp trứng sữa trên. Đổ phần mousse chanh lên trên phần cốt bánh đã chuẩn bị sẵn, cất vào ngăn mát tủ lạnh đợi khoảng 6h cho bánh đông lại


Bánh mousse trà xanh chanh vàng - 9

Tùy vào kích thước khuôn mà các bạn có thể lạng mỏng đế bánh, chia đôi hỗn hợp mousse để đổ xen kẽ cũng rất đẹp. Trước khi ăn rắc bột trà xanh lên trên và trang trí bằng những lát chanh xanh, chanh vàng thái mỏng.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé! 

Ly Ly (Eva.vn)
(1145 bình chọn, 6/10 điểm)

Hãy chia sẻ những kinh nghiệm, bí quyết nấu ăn của mình tại Bep.eva@24h.com.vn bạn nhé!

Tin mục Bếp Eva

Tin mục Nhà đẹp
Trang chủ EvaBếp Eva Diem thi dai hoc 2013Eva támSiêu mẫu nhí 2013Làng saoThời trangLàm đẹpBà bầuLàm mẹTình yêu - Giới tínhTin tứcNhà đẹpClip EvaSức khỏeĐi đâu - Xem gìMua sắm - Giá cảTrổ tài vào bếpEva Sành điệuLịch Vạn NiênẢnh đẹp EvaGIA VANGGIA USDDiễn đàn EvaGóp ýRSS
X
CNT2T3T4T5T6T7