Bánh mì bơ tỏi ăn mãi không ngán
Tự tay thiết kế món bánh cho cả nhà bạn nhé!

Bánh mì bơ tỏi ăn mãi không ngán

Thứ Tư, ngày 15/06/2011 14:24 PM (GMT+7)
Sự kiện: Làm bánh ngon
Bánh mì thơm lừng mùi tỏi, bơ và lá thơm, ruột bánh mềm, ăn mãi không ngán...

Bếp Eva giới thiệu đến độc giả Ẩm Thực 3 miền Bắc Trung Nam, chia sẻ cách chế biến Món Ngon Mỗi Ngày hấp dẫn, dễ làm và cả những mẹo hay nhà bếp. Đừng ngần ngại chia sẻ những kinh nghiệm Nấu Ăn của bạn trên Eva.vn.

Công thức:

- 390 bột mỳ

- 200g nước ấm

- 30g sữa tươi không đường

- 25g dầu olive

- 6g muối

- 20g đường

- 1 gói men nở (7g)

Bánh mì bơ tỏi ăn mãi không ngán - 1

(Mình làm gấp rưỡi công thức, thay 1/2 bột mỳ thường bằng bột mỳ nguyên cám)

Xốt tỏi:

- 1 củ tỏi ta

- 50g bơ chảy

Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ rồi trộn đều với bơ và lá thơm.

Cách làm:

- Đường hoà tam vào nước, cho mẹ vào khuấy nhẹ rồi để 1 lúc cho men nổi như gạch cua.
- Muối và các loại bột trộn đều, cho men, sữa, dầu ăn vào nhào khoảng 10 phút đến khi bột mịn, không dính âu là được.

Bánh mì bơ tỏi ăn mãi không ngán - 2

- Ủ bột khoảng 1h cho bột nở gấp đôi.

- Bột đã nở, ấn loại bỏ bọt khí

- Vun bột thành khối, để nghỉ 5 phút

- Tạo hình bánh mỳ que, xếp bánh vào khay có trải giấy nến chống dính

Bánh mì bơ tỏi ăn mãi không ngán - 3

- Để nghỉ 30 phút cho bánh nở thêm.

- Quét lên mặt xốt tỏi

- Nướng 200 độ đến khi bánh chín vàng.

Bánh thơm lừng mùi tỏi, bơ và lá thơm, ruột bánh mềm, ăn mãi không ngán...

Mẹ Lỳ Nghé (Eva.vn)
(1088 bình chọn, 7/10 điểm)

Hãy chia sẻ những kinh nghiệm, bí quyết nấu ăn của mình tại Bep.eva@24h.com.vn bạn nhé!

Tin mục Bếp Eva

Tin mục Nhà đẹp
Trang chủ EvaBếp Eva Diem thi dai hoc 2013Eva támSiêu mẫu nhí 2013Làng saoThời trangLàm đẹpBà bầuLàm mẹTình yêu - Giới tínhTin tứcNhà đẹpClip EvaSức khỏeĐi đâu - Xem gìMua sắm - Giá cảTrổ tài vào bếpEva Sành điệuLịch Vạn NiênẢnh đẹp EvaGIA VANGGIA USDDiễn đàn EvaGóp ýRSS
X
CNT2T3T4T5T6T7