Bánh khoai mì nướng kiểu Miền Nam
Bánh khoai mì nướng

Bánh khoai mì nướng kiểu Miền Nam

Thứ Ba, ngày 20/03/2012 05:00 AM (GMT+7)
Sự kiện: Làm bánh ngon
Bánh có vị thơm thơm, bùi béo của dừa, vỏ ngoài của bánh hơi giòn giòn, là một món bánh dân dã rất phổ biến của miền Nam.

Bếp Eva giới thiệu đến độc giả Ẩm Thực 3 miền Bắc Trung Nam, chia sẻ cách chế biến Món Ngon Mỗi Ngày hấp dẫn, dễ làm và cả những mẹo hay nhà bếp. Đừng ngần ngại chia sẻ những kinh nghiệm Nấu Ăn của bạn trên Eva.vn.

Nguyên liệu:

1,2 kg khoai mì (củ sắn)
Đường: 150-200 gr
Cơm dừa: 1 bát
Lá dứa: vài nhánh

Bánh khoai mì nướng kiểu Miền Nam - 1


Cách làm:

Bước 1:

Bánh khoai mì nướng kiểu Miền Nam - 2

Khoai mì lột vỏ, ngâm nước muối pha loãng tầm 4-5 tiếng

Bước 2: Bỏ khoai mì, lá dứa vào nồi hấp chín

Bánh khoai mì nướng kiểu Miền Nam - 3

Bước 3:
Khi khoai mì chín bỏ xuống để nguội, bỏ lõi xơ bên trong và nghiền nhuyễn khoai

Bánh khoai mì nướng kiểu Miền Nam - 4

Bước 4:
Trộn đều khoai với đường, cơm dừa

Bánh khoai mì nướng kiểu Miền Nam - 5

Bước 5:
Ém khoai mì vào khuôn, vặn lò ở  200 độ C, nướng cho tới khi bánh vàng đều 2 mặt, lấy bánh nhẹ nhàng ra khỏi khuôn

Bánh khoai mì nướng kiểu Miền Nam - 6Bánh ăn khi còn nóng ấm sẽ rất ngon

Bánh khoai mì nướng kiểu Miền Nam - 7

Chúc các bạn ngon miệng!

Đoàn Hà (Eva)
(1159 bình chọn, 7/10 điểm)

Hãy chia sẻ những kinh nghiệm, bí quyết nấu ăn của mình tại Bep.eva@24h.com.vn bạn nhé!

Tin mục Bếp Eva

Tin mục Nhà đẹp
Trang chủ EvaBếp Eva Diem thi dai hoc 2013Eva támSiêu mẫu nhí 2013Làng saoThời trangLàm đẹpBà bầuLàm mẹTình yêu - Giới tínhTin tứcNhà đẹpClip EvaSức khỏeĐi đâu - Xem gìMua sắm - Giá cảTrổ tài vào bếpEva Sành điệuLịch Vạn NiênẢnh đẹp EvaGIA VANGGIA USDDiễn đàn EvaGóp ýRSS
X
CNT2T3T4T5T6T7