Bánh dừa, nhìn chảy nước miếng
Bánh ngon cho bé và ông xã

Bánh dừa, nhìn chảy nước miếng

Thứ Hai, ngày 29/08/2011 14:51 PM (GMT+7)
Sự kiện: Làm bánh ngon
Món bánh này vừa có mùi thơm lại có vị ngậy của dừa nên ăn rất hấp dẫn. Đặc biệt là làm không khó đâu bạn nhé!

Bếp Eva giới thiệu đến độc giả Ẩm Thực 3 miền Bắc Trung Nam, chia sẻ cách chế biến Món Ngon Mỗi Ngày hấp dẫn, dễ làm và cả những mẹo hay nhà bếp. Đừng ngần ngại chia sẻ những kinh nghiệm Nấu Ăn của bạn trên Eva.vn.

1. Nguyên liệu (khoảng 25 cái)

- 400g sữa đặc

- 150g dừa thái nhỏ mịn

Bánh dừa, nhìn chảy nước miếng - 1

- 2 muỗng canh (30g) bơ nhạt

- Dưa thô cắt nhỏ hoặc đường để trang trí

2. Cách làm

Bánh dừa, nhìn chảy nước miếng - 2

Cho sữa đặc, bơ và dừa vào nồi và nấu trên lửa thấp, khuấy liên tục cho đến khi hỗn hợp sánh đặc quánh lại.

Bánh dừa, nhìn chảy nước miếng - 3

Tắt bếp, để hỗn hợp ra ngoài cho nguội, múc hỗn hợp ra và trải trên giấy chống dính
cho đến khi hỗn hợp nguội hẳn (tránh quá cứng và không để lạnh).

Bánh dừa, nhìn chảy nước miếng - 4

Viên thành hình quả bóng nhỏ. Cho chút dầu vào tay để chống dính.

Bánh dừa, nhìn chảy nước miếng - 5

Cho bột đã viên vào bát dừa thái nhỏ, lăn qua lăn lại để dừa thấm vào bánh.

Bánh dừa, nhìn chảy nước miếng - 6

Cho vào cốc giấy nhỏ để món ăn hấp dẫn hơn.

Bánh dừa, nhìn chảy nước miếng - 7

Bánh dừa, nhìn chảy nước miếng - 8

Bánh dừa, nhìn chảy nước miếng - 9

Chúc các bạn ngon miệng!

Love (Theo MM)
(1069 bình chọn, 8/10 điểm)

Hãy chia sẻ những kinh nghiệm, bí quyết nấu ăn của mình tại Bep.eva@24h.com.vn bạn nhé!

Tin mục Bếp Eva

Tin mục Nhà đẹp
Trang chủ EvaBếp Eva Diem thi dai hoc 2013Eva támSiêu mẫu nhí 2013Làng saoThời trangLàm đẹpBà bầuLàm mẹTình yêu - Giới tínhTin tứcNhà đẹpClip EvaSức khỏeĐi đâu - Xem gìMua sắm - Giá cảTrổ tài vào bếpEva Sành điệuLịch Vạn NiênẢnh đẹp EvaGIA VANGGIA USDDiễn đàn EvaGóp ýRSS
X
CNT2T3T4T5T6T7