Bài dự thi: ốc nấu chuối đậu
Ốc nấu chuối đậu ngon cho bạn

Bài dự thi: ốc nấu chuối đậu

Thứ Ba, ngày 08/11/2011 10:29 AM (GMT+7)

Trong những ngày thời tiết mát dịu như thế này, có một món ăn dân dã nhưng mang hương vị đậm đà, thể hiện sự tinh tế của người Tràng An mà mỗi khi nghĩ đến không ít người tấm tắc khen, đó là món ốc nấu chuối đậu.

Cuộc thi trổ tài vào bếp đang được diễn ra trên eva. Hãy chia sẻ “Tuyệt chiêu vào bếp” của bạn tại đây để có cơ hội nhận được những phần quà giá trị. Giá trị giải thưởng lên đến 20 TRIỆU ĐỒNG

Xin được chia sẻ với các mẹ cách chế biến món ăn hấp dẫn này:

Nguyên liệu: dùng cho 5 người ăn:

- Ốc nhồi: 1kg

- Đậu phụ: 2 bìa

- Thịt ba chỉ: 150 g

- Chuối xanh: 6-8 quả

Bài dự thi: ốc nấu chuối đậu - 1

- Tía tô, lá lốt, hành lá, hành khô, tỏi khô, nghệ, nước mắm, muối, ớt, mắm tôm, mẻ.

Sơ chế:

- Ngâm ốc trong nước (tốt nhất là nước gạo) để ốc thải hết đất bẩn. Sau đó khêu lấy con, cho muối vào bóp sạch nhớt rồi rửa lại bằng nước lạnh, vớt ra rổ cho ráo nước.


Bài dự thi: ốc nấu chuối đậu - 2

- Chuối xanh tước vỏ, cắt khúc và bổ tư, ngâm chuối vào nước lã có pha chút giấm cho khỏi thâm.

- Đậu phụ thái miếng, rán vàng.

Bài dự thi: ốc nấu chuối đậu - 3

- Mắm tôm, mẻ nghiền kỹ, lọc lấy nước và bỏ bã.

- Nghệ cạo vỏ, rửa sạch, giã nhỏ rồi cho một chút nước vào quấy đều, lọc lấy nước.

Bài dự thi: ốc nấu chuối đậu - 4

- Thịt ba chỉ cạo rửa sạch, thái miếng mỏng.

- Hành lá rửa sạch, thái khúc.

- Hành khô, tỏi khô bóc vỏ, băm nhỏ, ớt băm nhỏ.

- Tía tô nhặt rửa sạch, thái nhỏ

Bài dự thi: ốc nấu chuối đậu - 5

Chế biến:

- Ướp ốc với một chút nước mắm, mắm tôm, mẻ, nghệ, ớt, tỏi rồi để khoảng 15 phút. Thịt lợn cũng ướp như ốc nhưng để riêng.

- Đun nóng dầu ăn, cho hành khô vào phi thơm, trút thịt vào, xào săn rồi xúc ra.

- Cho thêm dầu ăn, đun nóng, cho hành, tỏi còn lại vào phi, bỏ ốc vào và điều chỉnh ngọn lửa bếp to hơn, đảo nhanh tay tới khi ốc vừa săn thì xúc ra ngay.

Bài dự thi: ốc nấu chuối đậu - 6

- Cho chuối vào đảo ngấm cùng mắm, nước nghệ rồi đổ thêm nước sôi xăm xắp chuối  và thịt đã xào vào, đậy vung đun sôi kỹ (khoảng 5-10 phút).

Bài dự thi: ốc nấu chuối đậu - 7

- Khi thịt, chuối chín mềm thì đổ ốc và đậu đã rán vào, đun sôi lại. Nêm vừa gia vị rồi cho hành lá, tía tô và lá lốt vào, tắt bếp ngay.


Bài dự thi: ốc nấu chuối đậu - 8

Để món ăn thêm thơm ngậy thì có thể cho thêm một chút lạc rang giã nhỏ.

Bài dự thi: ốc nấu chuối đậu - 1

Món này dùng nóng với cơm hoặc bún đều được. Rau ăn kèm ngon nhất là rau chuối thái mỏng, húng Láng, tía tô, rau ngổ. Vậy là các mẹ đã có được một món ngon đúng vị của người Hà Nội xưa kia rồi.

Hãy chia sẻ “Tuyệt chiêu vào bếp” của bạn tại đây để có cơ hội nhận được những phần quà giá trị lên đến 20 TRIỆU ĐỒNG

Bài dự thi của Nguyễn Lan Phương (Cuộc thi trổ tài vào bếp của Eva.vn)
(1149 bình chọn, 7/10 điểm)
Thông tin doanh nghiệp
“Thu vẫy gọi” ưu đãi đến 49%! “Thu vẫy gọi” ưu đãi đến 49%!
Deca.vn giảm giá đến 49% các sản phẩm thiết yếu bé cần như...
Đến hẹn lại lên, nhận quà Thứ 7! Đến hẹn lại lên, nhận quà Thứ 7!
“Chào thứ 7 may mắn” của Deca.vn lại gặp lại các khách hàng...
Đồ chơi tắm là "spa" của riêng bé đó mẹ ơi! Đồ chơi tắm là "spa" của riêng bé đó mẹ...
Mẹ biết không, tắm là khoảng thời gian bé thực sự thư giãn...
Mua thú bông mẹ chớ ham rẻ! Mua thú bông mẹ chớ ham rẻ!
Những món đồ chơi không rõ xuất xứ dễ có hóa chất độc hại...
Khuyến mãi 15% dinh dưỡng ăn dặm Nhật Bản Khuyến mãi 15% dinh dưỡng ăn dặm Nhật...
Dinh dưỡng ăn dặm nhập khẩu từ Nhật Bản không chỉ đáp ứng về...
Mẹo chọn đồ chơi xúc xắc cho bé an toàn Mẹo chọn đồ chơi xúc xắc cho bé an toàn
Xúc xắc là món đồ chơi bất kỳ bé nào cũng thích và cũng có...
Trang trước, [1], 2, 3, 4, Trang sau
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Bài dự thi: ốc nấu chuối đậu


Nau An | Bí quyết và Hướng Dẫn Nấu Ăn Ngon cho gia đình


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

X
CNT2T3T4T5T6T7