Bài dự thi: Canh ngán nấu chua
Canh ngán nấu chua

Bài dự thi: Canh ngán nấu chua

Thứ Sáu, ngày 21/12/2012 11:30 AM (GMT+7)

Món cánh chua chua, thơm này thật biết cách làm hấp dẫn bữa cơm nhà bạn.

Cuộc thi trổ tài vào bếp đang được diễn ra trên eva. Hãy chia sẻ “Tuyệt chiêu vào bếp” của bạn tại đây để có cơ hội nhận được những phần quà giá trị. Giá trị giải thưởng lên đến 20 TRIỆU ĐỒNG

Hôm trước đi chợ mình mua được ít con ngán nhỏ chỉ to bằng con hến của một cụ bà. Do thương cụ ngồi giữa trời mưa lạnh nên mình mua giúp cụ để cụ về cho sớm. Mua rồi nhưng cứ loay hoay không biết làm gì với chúng vì chúng nhỏ quá chẳng nướng, luộc hay hấp được.

Mà nấu canh thì mình mới chỉ nấu với mùng tơi thôi mà món canh ngao mùng tơi mình lại vừa mới nấu. Sau mình chợt nghĩ rằng đem nấu canh chua chắc còn ngon hơn nấu với ngao, với hến vì ngán biển rất bổ dưỡng và có vị đậm đà hơn rất nhiều so với ngao và hến. Và quả thực món canh ngán nấu chua rất ngon bởi vị chua nhè nhẹ của me pha lẫn với mặn mòi của ngán biển cùng vị béo ngậy của giò sống.

Nguyên liệu:


- Con ngán loại nhỏ: 200 gr
- Me: 1 quả vừa phải
- Cà chua: 3 quả
- Hành khô: 1 củ
- Hành hoa, thì là, mắm
- Giò sống: 50 gr (không cần thiết)

Bài dự thi: Canh ngán nấu chua - 1

Thực hiện:

Bước 1: Con ngán mua về ngâm nước muối vài tiếng để ngán nhả sạch bùn cát.  Đem trà rửa thật sạch vỏ rồi cho vào nồi luộc đến khi há hết miệng. Gạn nước luộc ngán ra một bát tô để cho lắng cặn. Nhặt bỏ vỏ ngán, lấy ruột.

Bài dự thi: Canh ngán nấu chua - 2

Bước 2: Phi thơm hành khô băm nhỏ với một tí xíu dầu ăn rồi cho ruột ngán vào xào qua trong khoảng 1 phút.  Thêm chút nước mắm vào xào chung với ruột ngán cho thơm (nếu sử dụng ngán to thì nên xúc ra đĩa, đến khi nhấc nồi canh xuống thì chút ngán vào vì ngán to đun lâu sẽ quắt, không ngon). 

Bài dự thi: Canh ngán nấu chua - 3

Bước 3: Cho cà chua và một tí xíu nước ngán cùng vài hạt muối vào xào cho cà chua chín mền thì dằm nát để làm màu cho canh. Sau đó gạn từ từ nước luộc ngán vào nồi, chừa lại phần cặn.  

Bài dự thi: Canh ngán nấu chua - 4

Bước 4: Cho me vào nồi đun đến khi nước sôi thì xúc từng thìa nhỏ giò sống thả vào nồi nước. Đun sôi khoảng 2 phút cho me được mềm thì vớt me ra dằm nát, lọc lấy nước me đổ trở lại nồi canh.

Bài dự thi: Canh ngán nấu chua - 5

Bước 5: Khi thấy giò nổi lên mặt nước tức là giò đã chín. Khi đó rắc hành hoa và thì là thái nhỏ vào rồi tắt bếp.

Bài dự thi: Canh ngán nấu chua - 5

Vì con ngán có vị đậm đà và cũng khá là ngọt nước nên chúng ta không cần nêm nếm thêm gia vị hay chất tạo ngọt nữa (nhưng nên nếm thử để điều chỉnh cho vừa khẩu vị nhà bạn vì còn tùy thuộc vào lượng nước và lượng ngán bạn dùng).

Bài dự thi: Canh ngán nấu chua - 7

Bài dự thi: Canh ngán nấu chua - 8

Bài dự thi: Canh ngán nấu chua - 9

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với canh ngán nấu chua nhé!

Bài dự thi của Nguyễn Thị Dung (Cuộc thi trổ tài vào bếp của Eva.vn)
(1084 bình chọn, 8/10 điểm)
Thông tin doanh nghiệp
Đồ chơi học tập khuyến mãi đến 55% Đồ chơi học tập khuyến mãi đến 55%
Học mà chơi – chơi mà học, đồ chơi học giúp bé phát huy khả...
“Thu vẫy gọi” ưu đãi đến 49%! “Thu vẫy gọi” ưu đãi đến 49%!
Deca.vn giảm giá đến 49% các sản phẩm thiết yếu bé cần như...
Đến hẹn lại lên, nhận quà Thứ 7! Đến hẹn lại lên, nhận quà Thứ 7!
“Chào thứ 7 may mắn” của Deca.vn lại gặp lại các khách hàng...
Đồ chơi tắm là "spa" của riêng bé đó mẹ ơi! Đồ chơi tắm là "spa" của riêng bé đó mẹ...
Mẹ biết không, tắm là khoảng thời gian bé thực sự thư giãn...
Mua thú bông mẹ chớ ham rẻ! Mua thú bông mẹ chớ ham rẻ!
Những món đồ chơi không rõ xuất xứ dễ có hóa chất độc hại...
Khuyến mãi 15% dinh dưỡng ăn dặm Nhật Bản Khuyến mãi 15% dinh dưỡng ăn dặm Nhật...
Dinh dưỡng ăn dặm nhập khẩu từ Nhật Bản không chỉ đáp ứng về...
Trang trước, [1], 2, 3, 4, Trang sau
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Bài dự thi: Canh ngán nấu chua


Nau An | Bí quyết và Hướng Dẫn Nấu Ăn Ngon cho gia đình


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

X
CNT2T3T4T5T6T7