Ba cách xào mướp đắng giúp dưỡng khí, bổ máu
Mướp đắng có tác dụng giải nhiệt rất tốt

Ba cách xào mướp đắng giúp dưỡng khí, bổ máu

Thứ Ba, ngày 22/03/2011 05:00 AM (GMT+7) Mặc dù mướp đắng không có hương vị quyến rũ như nhiều loại rau củ khác nhưng nó lại được mọi người yêu thích bởi nó giúp ích giải nhiệt mùa hè, giảm béo và tránh mệt mỏi.

Bếp Eva giới thiệu đến độc giả Ẩm Thực 3 miền Bắc Trung Nam, chia sẻ cách chế biến Món Ngon Mỗi Ngày hấp dẫn, dễ làm và cả những mẹo hay nhà bếp. Đừng ngần ngại chia sẻ những kinh nghiệm Nấu Ăn của bạn trên Eva.vn.

Ngoài ra, mướp đắng không chỉ có tác dụng bổ máu, sáng mắt nếu được nấu đúng cách nó sẽ còn có tác dụng dưỡng sinh rất hiệu quả.

Sau khi được nấu vị đắng của mướp đắng sẽ tan dần đi. Các chuyên gia khuyên chúng ta nên xào mướp đắng theo ba cách:

Ba cách xào mướp đắng giúp dưỡng khí, bổ máu - 1
Mướp đắng không chỉ có tác dụng bổ máu, sáng mắt nếu được nấu đúng cách nó sẽ còn có tác dụng dưỡng sinh rất hiệu quả. (Ảnh minh họa)

- Mướp đắng xào trứng: trứng và mướp đắng sẽ giúp chúng ta bảo vệ bộ xương, răng chắc khỏe hơn, bảo vệ động mạch. Ngoài ra, trứng và mướp đắng kết hợp với nhau sẽ có tác dụng cho những ai dạ dày không tốt, giảm nhức mỏi mắt. Đặc biệt, nó còn giúp trẻ nhỏ ngừng tiêu chảy, ói mửa.

- Mướp đắng xào ruốc: mướp đắng kết hợp với ruốc sẽ có tác dụng bổ máu, dưỡng khí.

- Mướp đắng xào ớt xanh: tính nóng của ớt sẽ giảm bớt tính lạnh của mướp đắng, hai loại này sẽ giúp chúng ta bảo vệ dạ dày. Ngoài ra, vitamin A trong ớt khi được kết hợp với mướp đắng sẽ có tác dụng bổ mắt.

(Theo Vietnam+)
(1168 bình chọn, 6/10 điểm)

Tin mục Bếp Eva

Tin mục Nhà đẹp
Trang chủ EvaBếp Eva Diem thi dai hoc 2013Eva támSiêu mẫu nhí 2013Làng saoThời trangLàm đẹpBà bầuLàm mẹTình yêu - Giới tínhTin tứcNhà đẹpClip EvaSức khỏeĐi đâu - Xem gìMua sắm - Giá cảTrổ tài vào bếpEva Sành điệuLịch Vạn NiênẢnh đẹp EvaGIA VANGGIA USDDiễn đàn EvaGóp ýRSS
X
CNT2T3T4T5T6T7