20-11 làm cupcake kem tươi

Ngày 13/11/2013 09:20 AM (GMT+7)

Bánh cupcake kem tươi này chắc chắn sẽ đem lại cảm giác thú vị khi thưởng thức.

Bánh mềm xốp nhờ thành phần kem tươi, thơm dịu mùi vani. Cách làm cupcake kem tươi này bạn có thể áp dụng làm cupcake hoặc cốt bánh sinh nhật đều ngon. Đặc biệt, những chiếc cupcake được trang trí hoa rực rỡ sẽ là món quà độc đáo dành tặng các thầy cô mình yêu quý nhân ngày Nhà giáo Việt Nam.

Nguyên liệu:

- 115g kem topping (topping cream) có thể thay bằng kem tươi (whipping cream)
60g bột mỳ mịn (cake flour) có thể thay bằng bột mỳ đa dụng
1 thìa cà phê bột nở
1 quả trứng (60g/quả tính cả vỏ)
40g đường
1 chút xíu muối
1/8 thìa cà phê bột vani chiết xuất

20-11 làm cupcake kem tươi - 1

Cách làm:

Bước 1: Rây đều bột mỳ, bột nở với muối.

Bước 2: Đánh bông trứng với đường và bột vanilla.

20-11 làm cupcake kem tươi - 2

Đánh đến khi trứng đặc và nhạt màu, không còn nhìn thấy các bọt khí nhỏ (thời gian đánh khoảng 7-10 phút).

Bước 3: Đánh bông kem tươi, đổ trứng vào đánh đều trong 1-2 phút cho hòa quyện.

20-11 làm cupcake kem tươi - 3

Bước 4: Rây bột mỳ vào hỗn hợp kem trứng làm 3 lần, mỗi lần dùng phới trộn đều. 

20-11 làm cupcake kem tươi - 4

Trộn nhẹ tay theo kiểu hất ngược từ dưới lên.

20-11 làm cupcake kem tươi - 5

Bước 5: Chia bột vào các khuôn cupcake đã lót sẵn giấy.

20-11 làm cupcake kem tươi - 6

Bước 6: Lò nướng bật trước 10-15 phút 165 độ C. Nướng bánh trong 20-25 phút tùy cỡ bánh.

20-11 làm cupcake kem tươi - 7

Bánh chín lấy ra để nguội.

20-11 làm cupcake kem tươi - 8

Kem tươi đánh bông, cho thêm màu thực phẩm tùy thích, trang trí lên bánh.

20-11 làm cupcake kem tươi - 9

Vậy là đã có bánh cupcake kem tươi để thưởng thức rồi!

20-11 làm cupcake kem tươi - 10

20-11 làm cupcake kem tươi - 11

20-11 làm cupcake kem tươi - 12

20-11 làm cupcake kem tươi - 13

20-11 làm cupcake kem tươi - 14

Chúc bạn thành công với món bánh cupcake kem tươi!

Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11