10 phút với ngao hấp cay ngon tuyệt!
Ngao hấp cay rất hợp trời se lạnh

10 phút với ngao hấp cay ngon tuyệt!

Thứ Năm, ngày 17/11/2011 14:23 PM (GMT+7) Món này tuy đơn giản nhưng không phải ai cũng chế biến được ngon đâu bạn nhé. Cùng thử và thưởng thức nào!

Bếp Eva giới thiệu đến độc giả Ẩm Thực 3 miền Bắc Trung Nam, chia sẻ cách chế biến Món Ngon Mỗi Ngày hấp dẫn, dễ làm và cả những mẹo hay nhà bếp. Đừng ngần ngại chia sẻ những kinh nghiệm Nấu Ăn của bạn trên Eva.vn.

1.    Nguyên liệu

-    1 muỗng canh gừng

-    1 quả ớt chín đỏ

-    Ngao

-    Hạt tiêu đen

10 phút với ngao hấp cay ngon tuyệt! - 1

Nguyên liệu cho món ngao hấp cay

-    1 ít hành lá xắt nhỏ

-    Muối

-    Nước

2.    Chế biến

Ngao rửa sạch với nước lạnh.

10 phút với ngao hấp cay ngon tuyệt! - 2

Trong một chảo lớn, cho gừng, nước vào và đun sôi.


10 phút với ngao hấp cay ngon tuyệt! - 3

Cho ngao vào, kèm theo quả ớt chín, đậy nắp lại và tiếp tục đun trên lửa cao vài phút cho đến khi ngao mở miệng.

10 phút với ngao hấp cay ngon tuyệt! - 4

Bỏ nắp và thêm hạt tiêu, gia vị, hành  lá xắt nhỏ vào, đảo nhanh tay là được.

10 phút với ngao hấp cay ngon tuyệt! - 5

Múc ngao ra ngoài, ăn khi còn ấm ấm sẽ rất ngon. Chúc các bạn thành công nhé!

Nobita (Theo JC)
(1087 bình chọn, 6/10 điểm)

Hãy chia sẻ những kinh nghiệm, bí quyết nấu ăn của bạn tại Bep.eva@24h.com.vn. Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất và có cơ hội trở thành cộng tác viên của Eva.vn

Tin mục Bếp Eva

Tin mục Nhà đẹp
Trang chủ EvaBếp Eva Diem thi dai hoc 2013Eva támSiêu mẫu nhí 2013Làng saoThời trangLàm đẹpBà bầuLàm mẹTình yêu - Giới tínhTin tứcNhà đẹpClip EvaSức khỏeĐi đâu - Xem gìMua sắm - Giá cảTrổ tài vào bếpEva Sành điệuLịch Vạn NiênẢnh đẹp EvaGIA VANGGIA USDDiễn đàn EvaGóp ýRSS
X
CNT2T3T4T5T6T7