Xét nghiệm Pap là gì?
Xét nghiệm Pap là gì?

Xét nghiệm Pap là gì?

Thứ Tư, ngày 17/11/2010 14:30 PM (GMT+7) Xét nghiệm Pap (còn gọi là phết tế bào cổ tử cung) là một xét nghiệm tế bào học để tìm những tế bào bất thường trong lớp mô của cổ tử cung. Đây là xét nghiệm cần thiết cho tất cả phụ nữ trên 18 tuổi (hoặc trẻ hơn) có quan hệ tình dục.

Bà Bầu EVA chia sẻ những Dấu Hiệu Có Thai sớm nhất, Sự Phát Triển Của Thai Nhi. Cẩm nang về dinh dưỡng, sức khỏe, tâm sinh lý Phụ Nữ mang thai, Món Ngon Cho Bà Bầu tốt nhất. Tư vấn Thời Trang Bà Bầu hay Quan Hệ Khi Mang Thai an toàn cho mọi bà bầu.

Đây cũng là xét nghiệm quan trọng với phụ nữ trước khi sinh và có thể được tiến hành bởi lần khám thai đầu tiên.

Đối tượng

Xét nghiệm Pap cần thiết cho tất cả phụ nữ mang thai. Xét nghiệm giúp phát hiện sớm ung thư cổ tử cung hoặc những trường hợp có thể dẫn tới ung thư. Đồng thời, bác sĩ sẽ giúp bạn phát hiện những bệnh lây truyền qua đường tình dục như chlamydia, lậu, có thể gây hại cho bào thai như sảy thai hoặc nhiễm trùng khi sinh.

Quá trình thực hiện

Trong quá trình khám phụ khoa, bác sĩ sẽ lấy dịch ở cổ tử cung có chứa tế bào bằng dụng cụ như chiếc bàn chải dài, mỏng hoặc một chiếc thìa nhỏ. Mẫu tế bào này được chuyển tới phòng thí nghiệm để phân tích. Quá trình làm xét nghiệm không đau, có thể hơi khó chịu nhưng trải qua rất nhanh. Một số ít phụ nữ bị chảy một ít máu sau khi làm xét nghiệm.

Xét nghiệm Pap là gì? - 1
Trong quá trình khám phụ khoa, bác sĩ sẽ lấy dịch ở cổ tử cung có chứa tế bào bằng dụng cụ như chiếc bàn chải dài, mỏng hoặc một chiếc thìa nhỏ.

Bác sĩ cũng có thể dùng đầu tăm bông để lấy dịch âm đạo kiểm tra các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Mẫu dịch này cũng được phân tích trong phòng thí nghiệm.

Kết quả

Kết quả xét nghiệm được trả trong vòng 1-2 tuần sau đó, tùy nơi làm xét nghiệm. Nễu xét nghiệm Pap cho thấy có tế bào bất thường, bạn cần tiếp tục được kiểm tra kỹ hơn về cổ tử cung. Một số xét nghiệm sẽ được lặp lại. Nếu các bệnh lây truyền qua đường tình dục được phát hiện, thai phụ sẽ được bác sĩ điều trị để ngăn ngừa biến chứng.

Hãy truy cập mang thai 3 tháng đầu để tìm hiểu những kiến thức bổ ích nhất cho bà bầu.

Hãy truy cập mang thai tháng thứ 6 để tìm hiểu những thông tin bổ ích cho bà bầu
trong 3 tháng giữa thai kì.

Hãy truy cập mang thai tháng thứ 9 để tìm hiểu những thông tin bổ ích cho bà bầu trong 3 tháng cuối thai kì, chuẩn bị cho sự ra đời của em bé.

(Theo Me&be)
(1314 bình chọn, 8/10 điểm)

Mời chị em cùng chia sẻ những cảm xúc, kinh nghiệm hoặc bài thuốc dân gian hay để trị
bệnh khi mang bầu tại địa chỉ babau.eva@24h.com.vn. Hãy cùng
chia sẻ để chúng ta được "Mẹ tròn con vuông" các bạn nhé!

Tin mục Bà bầu

Tin mục Eva tám
Trang chủ EvaBà bầu Diem thi dai hoc 2013Eva támSiêu mẫu nhí 2013Làng saoThời trangLàm đẹpLàm mẹTình yêu - Giới tínhTin tứcBếp EvaNhà đẹpClip EvaSức khỏeĐi đâu - Xem gìMua sắm - Giá cảTrổ tài vào bếpEva Sành điệuLịch Vạn NiênẢnh đẹp EvaGIA VANGGIA USDDiễn đàn EvaGóp ýRSS
X
CNT2T3T4T5T6T7