Video: Xem bé mút ngón tay (tuần 15-20)
Tuần 15-20, thai nhi phát triển nhanh chóng.

Video: Xem bé mút ngón tay (tuần 15-20)

Thứ Sáu, ngày 21/09/2012 14:27 PM (GMT+7) Những tuần này, em bé đã chuyển động rất mạnh và còn thích mút ngón tay nữa!

Thông tin về quá trình hình thành và phát triển của thai nhi sẽ được cập nhật đầy đủ trong sự kiện này vào 14h00 thứ 3,5 hàng tuần.

Thai nhi từ tuần 15-20 có kích thước gấp đôi những tuần trước. Ở giai đoạn này, hệ thống thần kinh của bé nhanh chóng phát triển, các dây thần kinh liên kết với nhau từ não đến cột sống sau đó mở rộng đến toàn thân và chân tay.

Giai đoạn này, bộ xương của bé cũng thay đổi rõ nét. Sụn mềm bắt đầu cứng lại thành xương, biểu hiện rõ nét nhất ở cánh tay và chân.

Video: Xem bé mút ngón tay (tuần 15-20) - 1
Thai nhi giai đoạn này rất hay mút ngón tay đặc biệt là ngón tay cái.

Từ tuần 15-20 thai kỳ, tốc độ phát triển của thai nhi nhanh chóng mặt đặc biệt là các giác quan. Não của thai nhi bắt đầu định vị các vùng điều khiển khứu giác, vị giác, thính giác, thị giác và xúc giác. Điều đặc biệt, ở giai đoạn này bé có thể nghe được nhịp tim và giọng nói của bạn, vì vậy bạn đừng quên trò chuyện với bé và hát ru mỗi ngày cho con yêu nghe. Quan sát trên video bạn cũng sẽ thấy, thời gian này bé hay mút ngón tay hơn.

Đến khoảng tuần thứ 18, bạn sẽ có thể cảm nhận được những trải nghiệm thú vị nhất trong thai kỳ đó là những cú máy thai (cử động của bé). Từ tuần này, những chuyển động của con yêu sẽ trở nên mạnh mẽ và thường xuyên hơn.

Vào tuần thứ 20 thai kỳ, bé nặng khoảng 300g và dài 25cm tính từ đầu đến gót chân. Đây là mốc quan trọng trong thai kỳ vì bạn đã trải qua một nửa chặng đường mang thai khó nhọc rồi đấy!

Video sự phát triển của thai nhi từ tuần 15-20

Hạ Nguyên
(1356 bình chọn, 6/10 điểm)

Mời chị em cùng chia sẻ những cảm xúc, kinh nghiệm hoặc bài thuốc dân gian hay để trị
bệnh khi mang bầu tại địa chỉ babau.eva@24h.com.vn. Hãy cùng
chia sẻ để chúng ta được "Mẹ tròn con vuông" các bạn nhé!

Tin mục Bà bầu

Tin mục Eva tám
Trang chủ EvaBà bầu Diem thi dai hoc 2013Eva támSiêu mẫu nhí 2013Làng saoThời trangLàm đẹpLàm mẹTình yêu - Giới tínhTin tứcBếp EvaNhà đẹpClip EvaSức khỏeĐi đâu - Xem gìMua sắm - Giá cảTrổ tài vào bếpEva Sành điệuLịch Vạn NiênẢnh đẹp EvaGIA VANGGIA USDDiễn đàn EvaGóp ýRSS
X
CNT2T3T4T5T6T7