Video: Sự làm tổ của trứng thụ tinh
Sự làm tổ diễn ra trong khoảng 2 tuần sau khi trứng rụng.

Video: Sự làm tổ của trứng thụ tinh

Thứ Năm, ngày 06/09/2012 14:39 PM (GMT+7) Quá trình thụ thai diễn ra như thế nào, các mẹ cùng theo dõi video nhé!

Thông tin về quá trình hình thành và phát triển của thai nhi sẽ được cập nhật đầy đủ trong sự kiện này vào 14h00 thứ 3,5 hàng tuần.

Sau khi thụ tinh, hợp tử phải làm tổ ở một chỗ thích hợp đó là buồng tử cung để phát triển thành thai nhi, bởi vì ống dẫn trứng nhỏ, kém co giãn, không phải là chỗ để bé thành hình. Hợp tử phải mất vài ngày, thậm chí một tuần mới về đến tử cung. Trên đường đi, hợp tử phân chia thành một khối tế bào (còn rất nhỏ). Khi trứng đã di chuyển xuống tử cung và bám vào lớp màng mỏng trên thành tử cung và làm tổ tại đây gọi là sự thụ thai, từ đó phôi thai bắt đầu phát triển. Sự làm tổ này hoàn thành khoảng 2 tuần sau khi trứng rụng.

Tuy nhiên, chỉ có khoảng 2/3 số hợp tử làm tổ được, các hợp tử còn lại bị loại bỏ vì không khỏe mạnh.

Sau khi trứng đã được thụ thai, khối tế bào sẽ phát triển thành bào thai nằm trong túi ối, lấy chất dinh dưỡng từ máu mẹ qua rau thai (nhau thai) để sống và thành hình.

Video: Sự làm tổ của trứng thụ tinh - 1
Phôi thai khi đã hình thành hoàn chỉnh. 

Bạn cần biết răng, nhau thai là cơ quan kết nối giữa bào thai và lớp niêm mạc tử cung. Chức năng của nhau thai là cung cấp thức ăn và oxy cho thai nhi đồng thời loại bỏ các chất phế thải không cần thiết.

Hệ thống thần kinh của thai nhi phát triển sớm nhất. Một rãnh sâu được hình thành ngược trên lưng. Nó gập vào bên trong để tạo ra một ống sau này sẽ trở thành tủy sống. Hai khối tròn sau này sẽ trở thành bán cầu não.

Trong quá trình phát triển, phôi thai sẽ đi qua tất cả các giai đoạn tiến hóa. Đầu tiên nó giống như một con cá, sau đó như một loài bò sát và sẽ mất vài tuần để hình thành được hình dạng con người.

Video quá trình làm tổ của trứng thụ tinh

Hạ Nguyên (Tổng hợp từ PRL)
(1351 bình chọn, 6/10 điểm)

Mời chị em cùng chia sẻ những cảm xúc, kinh nghiệm hoặc bài thuốc dân gian hay để trị
bệnh khi mang bầu tại địa chỉ babau.eva@24h.com.vn. Hãy cùng
chia sẻ để chúng ta được "Mẹ tròn con vuông" các bạn nhé!

Tin mục Bà bầu

Tin mục Eva tám
Trang chủ EvaBà bầu Diem thi dai hoc 2013Eva támSiêu mẫu nhí 2013Làng saoThời trangLàm đẹpLàm mẹTình yêu - Giới tínhTin tứcBếp EvaNhà đẹpClip EvaSức khỏeĐi đâu - Xem gìMua sắm - Giá cảTrổ tài vào bếpEva Sành điệuLịch Vạn NiênẢnh đẹp EvaGIA VANGGIA USDDiễn đàn EvaGóp ýRSS
X
CNT2T3T4T5T6T7