Video: Ngắm nhìn bé hình thành (tuần 1-9)
Hình dáng bé sau 2 tháng thụ thai.

Video: Ngắm nhìn bé hình thành (tuần 1-9)

Thứ Năm, ngày 13/09/2012 14:30 PM (GMT+7) Chỉ trong 2 tháng, từ một tế bào nhỏ xíu đã hình thành nên con yêu của chúng ta.

Thông tin về quá trình hình thành và phát triển của thai nhi sẽ được cập nhật đầy đủ trong sự kiện này vào 14h00 thứ 3,5 hàng tuần.

Chắc chắn các mẹ đã từng thắc mắc không biết những tuần đầu tiên, con yêu hình thành thế nào? Vì sao một tế bào nhỏ bé lại hình thành nên con người được? Mời các mẹ cùng xem video và những lời giải đáp dưới đây nhé!

Video sự phát triển của thai nhi từ tuần 1-9

Trong tuần đầu tiên sau khi tinh trùng gặp trứng, phôi nang sẽ di chuyển từ vòi chứng đến buồng tử cung. Lúc này, kích thước của phôi nang mới bằng đầu chiếc bút bi.

Video: Ngắm nhìn bé hình thành (tuần 1-9) - 1
Trong tuần đầu tiên sau khi tinh trùng gặp trứng, phôi nang sẽ
di chuyển từ vòi chứng đến buồng tử cung.

Trên đường di chuyển từ bòi chứng đến buồn tử cung, phôi nang tiến hành phân bào và chia thành 2 khối: khối tế bào bên trong (tế bào mầm to) sẽ hình thành nên thai nhi, khối còn lại sẽ hình thành túi phôi và nhau thai. Sau 2-3 ngày, phôi nang sẽ phá vỡ màng bào tương và chui vào thành tử cung.

Khoảng tuần thứ 5 của thai kỳ, kích thước thai nhi bằng khoảng hạt vừng. Lúc này các tế bào mầm to bắt đầu phát triển thành phôi thai. Thời gian này, bạn cũng sẽ dễ dàng quan sát được trong video não và tủy sống dưới lớp da mỏng của thai nhi. Đồng thời lúc này, hệ tuần hoàn của bé đã hình thành và tim thai bắt đầu đập.

Video: Ngắm nhìn bé hình thành (tuần 1-9) - 2
Khoảng tuần thứ 5 của thai kỳ, kích thước thai nhi bằng khoảng hạt vừng.

Thời gian này, thai nhi giống một chú nòng nọc con hơn là con người. Bé lấy chất dinh dưỡng và oxy để nuôi sống cơ thể qua nhau thai và dây rốn.

Vào tuần thứ 9, đuôi nhau thai đã biến mất và hình dáng của bé giống con người hơn với chân, tay và các ngón được hình thành. Lúc này, miệng, mũi, hố mắt, lỗ tai của bé đã được cố định. Thai nhi 2 tháng tuổi bằng khoảng quả nho.

Video: Ngắm nhìn bé hình thành (tuần 1-9) - 3
Vào tuần thứ 9, đuôi nhau thai đã biến mất và hình dáng của bé giống con người hơn.

Thật thú vị chỉ trong 9 tuần, từ một tế bào nhỏ bé đã hình thành nên em bé đnag yêu của chúng ta phải không bạn?

Hạ Nguyên
(1328 bình chọn, 6/10 điểm)

Mời chị em cùng chia sẻ những cảm xúc, kinh nghiệm hoặc bài thuốc dân gian hay để trị
bệnh khi mang bầu tại địa chỉ babau.eva@24h.com.vn. Hãy cùng
chia sẻ để chúng ta được "Mẹ tròn con vuông" các bạn nhé!

Tin mục Bà bầu

Tin mục Eva tám
Trang chủ EvaBà bầu Diem thi dai hoc 2013Eva támSiêu mẫu nhí 2013Làng saoThời trangLàm đẹpLàm mẹTình yêu - Giới tínhTin tứcBếp EvaNhà đẹpClip EvaSức khỏeĐi đâu - Xem gìMua sắm - Giá cảTrổ tài vào bếpEva Sành điệuLịch Vạn NiênẢnh đẹp EvaGIA VANGGIA USDDiễn đàn EvaGóp ýRSS
X
CNT2T3T4T5T6T7