Video: Ngắm bé mở mắt (Tuần 21-27)
Tuần 23, bé đã biết nuốt. (ảnh minh họa)

Video: Ngắm bé mở mắt (Tuần 21-27)

Thứ Năm, ngày 27/09/2012 14:30 PM (GMT+7) Trong những tuần này, bé có thể nhắm mở mí mắt nhưng vẫn chưa nhìn được.

Thông tin về quá trình hình thành và phát triển của thai nhi sẽ được cập nhật đầy đủ trong sự kiện này vào 14h00 thứ 3,5 hàng tuần.

Từ tuần 21-27, xúc giác của con yêu đang phát triển rất mạnh cùng với dấu vân tay hình thành ngày càng rõ nét.

Ở những tuần thai này, khi mẹ bầu xoa hoặc ấn nhẹ tay lên bụng sẽ cảm nhận được những cứ máy, huých, đạp của bé. Đó là những phản ứng của bé trước sự tác động của mẹ bên ngoài.

Thời gian từ tuần thai 21, thai nhi cũng có thể cảm nhận được khuôn mặt của mình  và bất cứ thứ gì trong tầm tay bao gồm cả dây rốn.

Ở vào khoảng tuần 23 của thai kỳ, em bé của bạn đã biết nuốt. Thời gian này, bạn cũng có thể cảm nhận được những tiếng nấc của thai nhi. Đưng lo lắng vì đây là hiện tượng hoàn toàn bình thường trong quá trình phát triển của bé. Hiện tượng này có thể xảy ra 2-3 lần trong ngày.

Video: Ngắm bé mở mắt (Tuần 21-27) - 1
Vào thời gian này, thai nhi đã có thể mở được mí mắt nhưng
vẫn chưa thể nhìn thấy.

Lúc này, phổi của thai nhi cũng hình thành nhiều nhánh nhỏ được gọi là tiểu phế quản. Các mẹ biết không, thật bất ngờ là bé đã bắt đầu tập hít thở bằng cách hít vào phổi một lượng nhỏ nước ối rồi sau đó thở ra. 

Vào tuần thứ 24 của thai kỳ, bé đã có thể sống bên ngoài tử cugn nếu có sự hỗ trợ của y học hiện đại.

Tuần thứ 27, mí mắt của con yêu có thể được mở ra nhưng lúc này bé vẫn chưa thể nhìn được. Lúc này, môi bé hình thành rõ nét hơn và lưỡi đã có chồi vị giác giúp cảm nhận vị trong nước ối. Đến tuần 27, bé nặng khoảng 875g và dài khoảng 36cm. Vậy là chỉ còn 3 tháng nữa là bé đã chào đời rồi đấy, các mẹ dần chuẩn bị hành trang cho bé đi nhé!

Video: Sự phát triển thai nhi từ tuần 21-27

Hạ Nguyên
(1318 bình chọn, 6/10 điểm)

Mời chị em cùng chia sẻ những cảm xúc, kinh nghiệm hoặc bài thuốc dân gian hay để trị
bệnh khi mang bầu tại địa chỉ babau.eva@24h.com.vn. Hãy cùng
chia sẻ để chúng ta được "Mẹ tròn con vuông" các bạn nhé!

Tin mục Bà bầu

Tin mục Eva tám
Trang chủ EvaBà bầu Diem thi dai hoc 2013Eva támSiêu mẫu nhí 2013Làng saoThời trangLàm đẹpLàm mẹTình yêu - Giới tínhTin tứcBếp EvaNhà đẹpClip EvaSức khỏeĐi đâu - Xem gìMua sắm - Giá cảTrổ tài vào bếpEva Sành điệuLịch Vạn NiênẢnh đẹp EvaGIA VANGGIA USDDiễn đàn EvaGóp ýRSS
X
CNT2T3T4T5T6T7