Triệt sản nữ (phần 1)
Cần tư vấn ý kiến của bác sĩ. (Ảnh minh họa)

Triệt sản nữ (phần 1)

Thứ Bảy, ngày 16/04/2011 05:00 AM (GMT+7) Những người cần tránh thai luôn mong muốn tìm kiếm cho mình các phương pháp tốt nhất.

Bà Bầu EVA chia sẻ những Dấu Hiệu Có Thai sớm nhất, Sự Phát Triển Của Thai Nhi. Cẩm nang về dinh dưỡng, sức khỏe, tâm sinh lý Phụ Nữ mang thai, Món Ngon Cho Bà Bầu tốt nhất. Tư vấn Thời Trang Bà Bầu hay Quan Hệ Khi Mang Thai an toàn cho mọi bà bầu.

Có một số vấn đề phổ biến mà phụ nữ thường hay thắc mắc khi sử dụng phương pháp tránh thai bằng cách triệt sản nữ. Chúng tôi hy vọng những kiến thức dưới đây sẽ phần nào giúp ích cho các bạn.

Triệt sản

Triệt sản là phương pháp tránh thai có tác dụng vĩnh viễn bằng cách thắt hoặc chặn ống dẫn trứng của người phụ nữ theo nhiều cách.

Buộc và cắt ống được gọi là thắt ống dẫn trứng. Các ống dẫn trứng cũng có thể được bịt kín bằng cách sử dụng một dụng cụ có chứa dòng điện hoặc với ghim, kẹp hay một chiếc vòng. Có trường hợp, người ta triệt sản bằng cách cắt bỏ một phần nhỏ của ống dẫn trứng.

Bác sĩ cũng có thể dùng một dụng cụ rất nhỏ hoặc cuộn dây kim loại được đưa vào ống dẫn trứng. Mô sẹo phát triển xung quanh chúng và chặn ống dẫn trứng lại.

Triệt sản nữ (phần 1) - 1
Hãy gặp bác sĩ để được tư vấn trước khi sử dụng phương pháp này Ảnh: Inmagine

Cơ chế hoạt động của triệt sản nữ.

Trứng sinh ra trong buồng trứng của người phụ nữ. Mỗi tháng trứng sẽ rụng, sau đó đi qua một trong các ống dẫn trứng để vào tử cung. Triệt sản nữ sẽ chặn cả hai ống dẫn trứng, bạn không thể mang thai vì không có sự kết hợp giữa tinh trùng với trứng.

Triêt sản an toàn thế nào?

Hầu hết phụ nữ có thể triệt sản an toàn. Nhưng cũng giống như các phương thức khác, nó cũng có những rủi ro nhất định.

Một trong những nguy cơ có thể xảy ra là các ống dẫn trứng có thể tự kết nối lại, nhưng điều này rất hiếm khi xảy ra. Đối với những phụ nữ có thai sau khi đã triệt sản, có khoảng 1 trong 3 bào thai sẽ phát triển trong ống dẫn trứng gọi là mang thai ngoài tử cung, điều này rất nguy hiểm và có thể đe dọa tính mạng.

Triệt sản nữ (phần 1) - 2
Thắt ống dẫn trứng. Ảnh minh họa

Các dấu hiệu của thai ngoài tử cung

Các dấu hiệu của thai ngoài tử cung bao gồm:

    * Chảy máu âm đạo bất thường.
    * Đau ở vùng bụng hoặc bả vai.
    * Choáng hoặc ngất xỉu.

Nếu bạn nghĩ rằng bạn có thể mang thai ngoài tử cung hãy đến bệnh viện ngay để gặp bác sĩ.

(Theo WTT)
(1521 bình chọn, 8/10 điểm)

Tin mục Bà bầu

Tin mục Eva tám
Trang chủ EvaBà bầu Diem thi dai hoc 2013Eva támSiêu mẫu nhí 2013Làng saoThời trangLàm đẹpLàm mẹTình yêu - Giới tínhTin tứcBếp EvaNhà đẹpClip EvaSức khỏeĐi đâu - Xem gìMua sắm - Giá cảTrổ tài vào bếpEva Sành điệuLịch Vạn NiênẢnh đẹp EvaGIA VANGGIA USDDiễn đàn EvaGóp ýRSS
X
CNT2T3T4T5T6T7