Tim lợn hầm atisô giúp mẹ bầu thanh nhiệt
Món tim lợn hầm hoa atisô. (Ảnh minh họa)

Tim lợn hầm atisô giúp mẹ bầu thanh nhiệt

Thứ Tư, ngày 07/12/2011 00:01 AM (GMT+7) Trong thời gian mang thai, mẹ bầu thường bị nóng trong và dễ mắc các bệnh như táo bón, chảy máu cam… Món tim hầm hoa atisô là món ăn giúp bạn giải nhiệt và bối bổ cơ thể, rất tốt cho sức khỏe thai phụ.

Hãy đến với chuyên mục Bà bầu của Eva để tìm hiểu những bí quyết sinh con theo ý muốn, cách ăn uống tốt nhất cho thai phụ, thời trang bà bầu quyến rũ hay 'chuyện ấy' an toàn cho mọi bà bầu.

 

Nguyên liệu:

- 1 quả tim lợn
- 2 hoa atisô
- 1 củ cà rốt
- 500g xương ống
- Hành lá, rau mùi
- Bột nêm, đường, gia vị

Thực hiện:

- Rửa sạch hoa atisô, bổ đôi, bỏ phần nhụy và lông hoa.

- Gọt vỏ cà rốt, thái khoanh vừa ăn

- Thái nhỏ hành lá, rau mùi.

- 500g xương ống đun sôi sơ qua rồi đổ nước đi. Sau đó, cho nước với tỷ lệ thích hợp với lượng xương và ninh kỹ lấy 2 bát nước dùng.

- Bỏ xương ống ra và lọc lấy nước dùng để riêng.

- Đun sôi nước dùng, cho tim, hoa atisô, cà rốt vào nồi nước hầm, nêm gia vị vừa ăn.

Tim lợn hầm atisô giúp mẹ bầu thanh nhiệt - 1
Tim lợn khi hầm cùng hoa acisô giúp kích thích tiêu hóa,
lợi gan mật, lợi tiểu. (Ảnh minh họa)

- Khi nước sôi, vớt bọt nhiều lần để nước trong, đun nhỏ lửa, hầm đến khi tim mềm là được.

- Trước khi ăn, vớt tim ra, thái miếng vừa ăn, cho ra bát, rắc hành lá, rau mùi lên.

Bạn nên ăn món này khi nóng.

Tác dụng của món ăn:

Tim lợn là phần ngon nhất trong ngũ tạng của con lợn và được dùng như một vị thuốc để bồi bổ cơ thể. Món ăn có vị ngọt mặn, tính bình với tác dụng dưỡng tâm, an thần và thường được dùng để chữa mất ngủ do tâm khí suy nhược. Tim heo rất giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe của phụ nữ mang thai.

Tim lợn khi hầm cùng hoa acisô giúp kích thích tiêu hóa, lợi gan mật, lợi tiểu. Đặc biệt, hoa acisô khi được nấu chín có tác dụng kích thích tiêu hóa, làm ăn ngon miệng hơn. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý là không dùng nồi gang hay nồi nhôm nấu hoa acisô vì hoa sẽ bị đắng, mất màu, khó ăn. Khi chế biến món ăn với lõi hoa atisô, bạn nên ngâm lõi hoa atisô vào nước muối và chanh pha loãng để hoa bớt chát và đắng.

T.D (Tổng hợp)
(1554 bình chọn, 8/10 điểm)

Mời chị em cùng chia sẻ những cảm xúc, kinh nghiệm hoặc bài thuốc dân gian hay để trị
bệnh khi mang bầu tại địa chỉ babau.eva@24h.com.vn. Hãy cùng
chia sẻ để chúng ta được "Mẹ tròn con vuông" các bạn nhé!

Tin mục Bà bầu

Tin mục Eva tám
Trang chủ EvaBà bầu Diem thi dai hoc 2013Eva támSiêu mẫu nhí 2013Làng saoThời trangLàm đẹpLàm mẹTình yêu - Giới tínhTin tứcBếp EvaNhà đẹpClip EvaSức khỏeĐi đâu - Xem gìMua sắm - Giá cảTrổ tài vào bếpEva Sành điệuLịch Vạn NiênẢnh đẹp EvaGIA VANGGIA USDDiễn đàn EvaGóp ýRSS
X
CNT2T3T4T5T6T7