Thử thai khi nào thì chính xác hơn?
Thử thai khi nào thì chính xác hơn?

Thử thai khi nào thì chính xác hơn?

Thứ Sáu, ngày 13/11/2009 05:00 AM (GMT+7)

Hiện tôi và chồng đang cố gắng có thai và tôi đã chậm kinh nguyệt được khoảng 1 tuần. Liệu khi thử thai đã cho kết quả chính xác chưa?

Bà Bầu EVA chia sẻ những Dấu Hiệu Có Thai sớm nhất, sự phát triển của thai nhi. Cẩm nang về dinh dưỡng, sức khỏe, tâm sinh lý phụ nữ mang thai, Món Ngon Cho Bà Bầu tốt nhất. Tư vấn Thời Trang Bà Bầu hay Quan Hệ Khi Mang Thai an toàn cho mọi bà bầu.

Thời gian thử thai cho kết quả chính xác nhất còn phụ thuộc vào việc bạn dùng loại thử nước tiểu hay thử máu. Phần lớn các phép thử đều dựa trên việc đo lượng hCG (một loại hormone chỉ sản sinh trong quá trình mang thai) trong cơ thể bạn nhưng cả hai phương pháp đó đều khác nhau về thời gian và cách thức.

Thông thường, chị em thường sử dụng biện pháp đơn giản là thử nước tiểu. Sự có mặt của hCG trong nước tiểu chứng minh được bạn đang mang thai. Nếu bạn thử thai quá sớm, lượng hCG có trong nước tiểu có thể không đủ để cho phản ứng dương tính.

Tuy nhiên, phần lớn các kết quả đo được bằng việc thử nước tiểu thường chính xác khi bạn thử sau khoảng một vài ngày, tính từ ngày đáng lẽ tới kỳ kinh nguyệt nhưng bị chậm.

Kết quả kiểm tra có thể cho phản ứng âm tính vì một vài lý do sau: Bạn có thể không có thai hoặc việc thử thai quá sớm, trường hợp bạn tính sai ngày thụ thai cũng khiến việc thử thai không được chính xác.

Chờ một vài tới, bạn hãy thử lại để có được kết quả chính xác hơn.

Thử thai khi nào thì chính xác hơn? - 1
Không phải kết quả thử thai lần đầu tiên lúc nào cũng chính xác

Một cách khác là bạn có thể thử thai bằng việc thử máu để xác định nồng độ hCG có trong đó. Thử máu cho kết quả chính xác hơn thậm chí khi lượng hCG quá nhỏ.

Thử máu khoảng sau thời điểm bị chậm kinh khoảng 6-8 ngày. Nhưng thử máu có giá thành đắt hơn gấp nhiều lần và cần bác sỹ chuyên môn để làm.

Trong trường hợp của bạn, bạn hãy cứ thử thai bằng nước tiểu. Nếu bạn không tin chắc lắm kết quả đó, hãy chờ vài ngày sau thử lại.

Ngoài ra, còn rất nhiều các chia sẻ của các mẹ khác, bạn có thể tham khảo nhé!

- Khi tôi mang thai con trai tôi bây giờ, tôi bắt đầu bị chuột rút trước ngày tới kỳ hành kinh vài ngày. Một vài ngày sau đó, tôi vẫn chưa có kinh nguyệt, chồng tôi đã đi mua que thử thai cho tôi. Nhưng kết quả âm tính. Nghĩa là tôi không có thai. Đó là vào thứ 6. Đến thứ 2, tôi vẫn chưa có dấu hiệu gì của ngày ‘đèn đỏ’, tôi đã thử thai lại và cho kết quả dương tính (chia sẻ của mẹ bé có nickname Smitty).

Thử thai khi nào thì chính xác hơn? - 2
Nếu chưa chắc chắn, bạn đợi một vài ngày nữa thử thai lại

- Trường hợp của tôi lại rất khác, tôi và chồng cố gắng có con trong thời gian này. Khi tôi thử thai trước 5 ngày tới kỳ hành kinh, tôi nhận được kết quả dương tính. Điều này thật đáng ngạc nhiên. Một vài ngày sau, tôi thử lại, vẫn cho kết quả là tôi có thai (chia sẻ của mẹ bé có nickname mrscoffeymaker).

- Tôi thử máu sau khoảng 8 ngày thời gian tôi thụ thai, tôi nhận được kết quả âm tính nhưng thực tế, tôi lại có thai và không có bất cứ dấu hiệu nào của việc mang thai (chia sẻ của mẹ bé sheshe-macmac).

- Chuyện của em gái tôi mới thực sự thú vị. Em gái tôi bị gầy, thiếu cân. Khi thử thai, phản ứng cho âm tính cho tới tận khi em gái tôi mang thai được 5 tháng (chia sẻ của mcdanielindigo).

Nana Nguyễn (Theo Babycenter)
(1567 bình chọn, 6/10 điểm)
Thông tin doanh nghiệp
Mua thú bông mẹ chớ ham rẻ! Mua thú bông mẹ chớ ham rẻ!
Những món đồ chơi không rõ xuất xứ dễ có hóa chất độc hại...
Khuyến mãi 15% dinh dưỡng ăn dặm Nhật Bản Khuyến mãi 15% dinh dưỡng ăn dặm Nhật...
Dinh dưỡng ăn dặm nhập khẩu từ Nhật Bản không chỉ đáp ứng về...
Mẹo chọn đồ chơi xúc xắc cho bé an toàn Mẹo chọn đồ chơi xúc xắc cho bé an toàn
Xúc xắc là món đồ chơi bất kỳ bé nào cũng thích và cũng có...
Giúp mẹ bầu mua đồ siêu nhanh! Giúp mẹ bầu mua đồ siêu nhanh!
Thú vui của các mẹ sinh con đầu lòng là được tự tay chọn đồ...
Sữa Cô gái Hà Lan (Dutch Lady) khuyến mãi 10% Sữa Cô gái Hà Lan (Dutch Lady) khuyến...
Deca.vn miễn phí vận chuyển toàn quốc, với mỗi 300.000 khách...
Sữa Dielac chính hãng khuyến mãi 10% Sữa Dielac chính hãng khuyến mãi 10%
Deca.vn miễn phí vận chuyển toàn quốc, với mỗi đơn hàng...
Trang trước, [1], 2, 3, 4, Trang sau
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Thử thai khi nào thì chính xác hơn?


Ba bau, phu nu mang thai, những điều cần biết


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

X
CNT2T3T4T5T6T7