Sự thay đổi của bà bầu tuần 39
Hãy tạo tâm lý thoải mái cho mình (Ảnh minh họa)

Sự thay đổi của bà bầu tuần 39

Thứ Ba, ngày 19/04/2011 13:40 PM (GMT+7) Khi đã bước vào giai đoạn này rồi, bạn cũng không nên lo lắng.

Bà Bầu EVA chia sẻ những Dấu Hiệu Có Thai sớm nhất, Sự Phát Triển Của Thai Nhi. Cẩm nang về dinh dưỡng, sức khỏe, tâm sinh lý Phụ Nữ mang thai, Món Ngon Cho Bà Bầu tốt nhất. Tư vấn Thời Trang Bà Bầu hay Quan Hệ Khi Mang Thai an toàn cho mọi bà bầu.

Lúc này, hàng tuần, bác sĩ hoặc ý tá chăm sóc bạn sẽ kiểm tra bụng bầu của bạn thường xuyên để đảm bảo sức khỏe và theo dõi sự phát triển của em bé. Tất nhiên, họ không bỏ qua bước kiểm tra tử cung để xem độ giãn mở của nó.

Trong thời gian chờ đợi này, điều quan trọng là bạn cần kiểm tra sự chuyển động của em bé để y tá có thể nắm được tình hình nếu em bé hoạt động ít hơn. Bé sẽ vận động thường xuyên nên nếu những hoạt động ấy giảm là khả năng có vấn đề trong thai nhi rất cao. Nếu có dấu hiệu vỡ ối hoặc có những cơn co thắt, bạn phải gọi bác sĩ ngay lập tức.

Đối với cơ thể bạn, những tuần cuối này bạn dường như không cảm nhận thấy nhiều thay đổi, bạn sẽ không nhận ra rằng bụng mình to hơn nhưng trên thực tế, sự thay đổi ấy vẫn diễn ra. Bởi thời gian này, bạn đang chuẩn bị sinh con nên tử cung của bạn sẽ mở ra nhiều hơn, mỏng hơn và mềm hơn. Thai nhi đã được đẩy dến gần xương chậu hơn.

Sự thay đổi của bà bầu tuần 39 - 1

Giai đoạn này, người chồng hãy luôn bên vợ và có thể mời thêm những người thân, bạn bè của vợ đến bên vợ. (Ảnh minh họa)

Khi đã bước vào giai đoạn này rồi, bạn cũng không nên lo lắng. Dù là sinh con đầu lòng hay là con thứ mấy thì bạn cũng không nên mất bình tĩnh và sợ hãi. Bạn chỉ cần nghỉ ngơi và đón em bé chào đời mà thôi.

Giai đoạn này, người chồng hãy luôn bên vợ và có thể mời thêm những người thân, bạn bè của vợ đến bên vợ, để vợ cảm thấy thoải mái hơn, yên tâm hơn đón em bé chào đời.

Chúc bạn mẹ tròn con vuông!

Mum (Theo BC)
(1338 bình chọn, 7/10 điểm)

Mời chị em cùng chia sẻ những cảm xúc, kinh nghiệm hoặc bài thuốc dân gian hay để trị
bệnh khi mang bầu tại địa chỉ babau.eva@24h.com.vn. Hãy cùng
chia sẻ để chúng ta được "Mẹ tròn con vuông" các bạn nhé!

Tin mục Bà bầu

Tin mục Eva tám
Trang chủ EvaBà bầu Diem thi dai hoc 2013Eva támSiêu mẫu nhí 2013Làng saoThời trangLàm đẹpLàm mẹTình yêu - Giới tínhTin tứcBếp EvaNhà đẹpClip EvaSức khỏeĐi đâu - Xem gìMua sắm - Giá cảTrổ tài vào bếpEva Sành điệuLịch Vạn NiênẢnh đẹp EvaGIA VANGGIA USDDiễn đàn EvaGóp ýRSS
X
CNT2T3T4T5T6T7