Sự phát triển của thai nhi tuần thứ 30
Thai nhi tuần 30 phát triển nhiều về thị giác. (Ảnh minh họa)

Sự phát triển của thai nhi tuần thứ 30

Thứ Sáu, ngày 25/03/2011 15:30 PM (GMT+7) Bạn cần thận trọng hơn với việc ăn uống và giữ gìn sức khỏe để chuẩn bị tâm lý cho việc sinh nở sắp tới.

Hãy đến với chuyên mục Bà bầu của Eva để tìm hiểu những bí quyết sinh con theo ý muốn, cách ăn uống tốt nhất cho thai phụ, thời trang bà bầu quyến rũ hay 'chuyện ấy' an toàn cho mọi bà bầu.

Chúc mừng bạn vì lúc này bạn đã tiếp cận gần với cuối thai kì. Bạn cần thận trọng hơn với việc ăn uống và giữ gìn sức khỏe và chuẩn bị tâm lý cho việc sinh nở sắp tới.

Chỉ còn hơn 1 tháng nữa là bạn sẽ sinh vì vậy, chắc chắn giai đoạn này cả bạn và bé đều rất hồi hộp. Bé sẽ thường xuyên đạp, đạp rất nhiều khiến bạn đôi lúc bị khó chịu và thường mất ngủ trong đêm.

Sự phát triển của thai nhi tuần thứ 30 - 1
 Bé cần có sự hoàn thiện hơn để chuẩn bị chào đời, đón cuộc sống mới và thích nghi mới môi trường bên ngoài. (Ảnh minh họa/nguồn BC)

Ở tuần thứ 30 này, em bé của được khoảng 39cm và đã tăng trọng lượng hơn nhiều (giống như đầu của chiếc bắp cải). Nước ối bao quanh cơ thể của em bé, khoảng tầm 1 lít rưỡi. Thị giác của em bé tiếp tục phát triển, khi nhắm mở, sẽ có nhiều sự thay đổi với ánh sáng thông qua bàng quang của mẹ.

Ngoài ra các cơ quan khác của bé cũng đang phát triển rõ rệt, vì  đây là giai đoạn cuối thai kỳ, bé cần có sự hoàn thiện hơn để chuẩn bị chào đời, đón cuộc sống mới và thích nghi mới môi trường bên ngoài.

Mum (Theo BC)
(1358 bình chọn, 7/10 điểm)

Mời chị em cùng chia sẻ những cảm xúc, kinh nghiệm hoặc bài thuốc dân gian hay để trị
bệnh khi mang bầu tại địa chỉ babau.eva@24h.com.vn. Hãy cùng
chia sẻ để chúng ta được "Mẹ tròn con vuông" các bạn nhé!

Tin mục Bà bầu

Tin mục Eva tám
Trang chủ EvaBà bầu Diem thi dai hoc 2013Eva támSiêu mẫu nhí 2013Làng saoThời trangLàm đẹpLàm mẹTình yêu - Giới tínhTin tứcBếp EvaNhà đẹpClip EvaSức khỏeĐi đâu - Xem gìMua sắm - Giá cảTrổ tài vào bếpEva Sành điệuLịch Vạn NiênẢnh đẹp EvaGIA VANGGIA USDDiễn đàn EvaGóp ýRSS
X
CNT2T3T4T5T6T7