Sự phát triển của thai nhi tuần 38
Các cơ quan của bé đã phát triển gần như hoàn thiện. (Ảnh minh họa)

Sự phát triển của thai nhi tuần 38

Chủ Nhật, ngày 17/04/2011 09:12 AM (GMT+7) Thai nhi vẫn tiếp tục phát triển, các cơ quan chủ yếu của bé đã hoàn thiện và có đầy đủ chức năng ngoại trừ não và phổi.

Hãy đến với chuyên mục Bà bầu của Eva để tìm hiểu những bí quyết sinh con theo ý muốn, cách ăn uống tốt nhất cho thai phụ, thời trang bà bầu quyến rũ hay 'chuyện ấy' an toàn cho mọi bà bầu.

Em bé của bạn đã nặng hơn rất nhiều, giống như một củ tỏi tây. Các cơ quan của bé đã trưởng thành và sẵn sàng cho cuộc sống ở bên ngoài tử cung.

Vào thời kỳ này, thai nhi nặng khoảng 3.1 kg, chiều dài tính từ đầu đến đỉnh chóp mông cũng không thay đổi nhiều, khoảng 35cm, còn tính đến chân thì khoảng 47cm.

Sự phát triển của thai nhi tuần 38 - 1
Hình ảnh thai nhi tuần 38. (Ảnh BC)

Thai nhi vẫn tiếp tục phát triển, các cơ quan chủ yếu của bé đã hoàn thiện và có đầy đủ chức năng ngoại trừ não và phổi. Hai cơ quan này chỉ hoạt động khi thai nhi chào đời. Tuy nhiên, hai cơ quan này vẫn phát triển trong suốt thời thơ ấu của trẻ.

Bạn có nghĩ rằng, bé yêu của bạn sẽ như thế nào khi sinh ra không? Có lẽ bạn muốn con mình có đôi mắt màu nâu, màu xanh hay là màu đen. Nếu cha mẹ em bé có mắt màu nâu hay màu đen thì khi sinh ra em bé cũng có màu mắt như vậy. Tuy nhiên, nếu mắt bé màu xám hay xanh da trời thì một là, mắt bé không đổi khi trưởng thành, hai là màu mắt của bé có thể chuyển sang màu xanh lá cây, nâu đỏ hay nâu. Trường hợp này xuất hiện khi bé được khoảng 9 tháng tuổi. 

Mum (Theo BC)
(1444 bình chọn, 6/10 điểm)

Mời chị em cùng chia sẻ những cảm xúc, kinh nghiệm hoặc bài thuốc dân gian hay để trị
bệnh khi mang bầu tại địa chỉ babau.eva@24h.com.vn. Hãy cùng
chia sẻ để chúng ta được "Mẹ tròn con vuông" các bạn nhé!

Tin mục Bà bầu

Tin mục Eva tám
Trang chủ EvaBà bầu Diem thi dai hoc 2013Eva támSiêu mẫu nhí 2013Làng saoThời trangLàm đẹpLàm mẹTình yêu - Giới tínhTin tứcBếp EvaNhà đẹpClip EvaSức khỏeĐi đâu - Xem gìMua sắm - Giá cảTrổ tài vào bếpEva Sành điệuLịch Vạn NiênẢnh đẹp EvaGIA VANGGIA USDDiễn đàn EvaGóp ýRSS
X
CNT2T3T4T5T6T7