Sự phát triển của thai nhi tuần 27
Thai nhi của bạn lúc này đã lớn rồi đấy. (Ảnh minh họa)

Sự phát triển của thai nhi tuần 27

Thứ Sáu, ngày 18/03/2011 09:40 AM (GMT+7) Xin chúc mừng bạn vì đã bước sang một giai đoạn hết sức quan trọng. Lúc này thai nhi của bạn đã phát triển hơn rất nhiều và cảm nhận cũng rõ ràng hơn.

Hãy đến với chuyên mục Bà bầu của Eva để tìm hiểu những bí quyết sinh con theo ý muốn, cách ăn uống tốt nhất cho thai phụ, thời trang bà bầu quyến rũ hay 'chuyện ấy' an toàn cho mọi bà bầu.

Ở tuần thứ 27 này, em bé của bạn có chiều dài tầm 21cm, nặng gần 1,5 kg và có hình dáng giống như một đầu của chiếc súp lơ. Lúc này bé có thể nhắm mắt, mở mắt bình thường, đều đặn khi ngủ hay khi thức, thậm chí cả việc hút ngón tay.

Các mạch máu trong phổi của bé đang phát triển để chuẩn bị cho việc sinh nở. Bỗ não của bé cũng đã phát triển hơn trước, năng động hơn. Lúc này cần chú ý đặc biệt đến chuyển động của bạn, vì mọi thứ đều ảnh hưởng đến em bé.

Sự phát triển của thai nhi tuần 27 - 1
Ở tuần thứ 27 này, em bé của bạn có chiều dài tầm 21cm, nặng gần 1,5kg.
(Ảnh BC)

Giai đoạn này bạn có thể làm một số việc tích cực cho bạn và cho cả bé vì lúc này bé đã cảm nhận được hầu như mọi việc làm của mẹ. Ví dụ, bạn có thể cho bé nghe nhạc, đọc truyện cho bé nghe. Đừng nghĩ rằng những việc này không có tác dụng nhé. Bé sẽ cảm nhận được qua bụng mẹ đấy.

Nhưng cũng cần lưu ý rằng, mỗi em bé có một sự phát triển khác nhau, không hẳn ai cũng giống ai. Tuy nhiên đây là sự phát triển nói chung và thông thường nhất của các em bé trong giai đoạn này.

Mum (Theo BC)
(1261 bình chọn, 7/10 điểm)

Mời chị em cùng chia sẻ những cảm xúc, kinh nghiệm hoặc bài thuốc dân gian hay để trị
bệnh khi mang bầu tại địa chỉ babau.eva@24h.com.vn. Hãy cùng
chia sẻ để chúng ta được "Mẹ tròn con vuông" các bạn nhé!

Tin mục Bà bầu

Tin mục Eva tám
Trang chủ EvaBà bầu Diem thi dai hoc 2013Eva támSiêu mẫu nhí 2013Làng saoThời trangLàm đẹpLàm mẹTình yêu - Giới tínhTin tứcBếp EvaNhà đẹpClip EvaSức khỏeĐi đâu - Xem gìMua sắm - Giá cảTrổ tài vào bếpEva Sành điệuLịch Vạn NiênẢnh đẹp EvaGIA VANGGIA USDDiễn đàn EvaGóp ýRSS
X
CNT2T3T4T5T6T7