Siêu âm 3D và 4D khác nhau thế nào?
Siêu âm 3D và 4D khác nhau thế nào?

Siêu âm 3D và 4D khác nhau thế nào?

Thứ Năm, ngày 23/09/2010 05:00 AM (GMT+7) Được ngắm hình ảnh con mình trên siêu âm là niềm vui của hầu hết cha mẹ. Công nghệ hiện đại ngày nay cho phép bạn thấy chi tiết chuyển động của thai nhi tốt hơn bao giờ hết. Siêu âm 3D hay 4D vì thế, không còn trở nên quá xa lạ.

Bà Bầu EVA chia sẻ những Dấu Hiệu Có Thai sớm nhất, Sự Phát Triển Của Thai Nhi. Cẩm nang về dinh dưỡng, sức khỏe, tâm sinh lý Phụ Nữ mang thai, Món Ngon Cho Bà Bầu tốt nhất. Tư vấn Thời Trang Bà Bầu hay Quan Hệ Khi Mang Thai an toàn cho mọi bà bầu.

Cho dù bạn đang, sắp hay sẽ là phụ nữ mang thai  thì vẫn có những thắc mắc xoay quanh vấn đề này. Hãy truy cập chuyên mục BÀ BẦU trên eva.vn – website dành cho phụ nữ để đi tìm lời giải đáp nhé.

Siêu âm 3D

Siêu âm 3D sử dụng cùng một nguyên tắc như siêu âm 2D. Sự khác biệt là các sóng âm thanh được phát ra từ mọi góc độ. Khi chúng bị trả lại cho các đầu dò, hình ảnh trên màn hình là hình ảnh 3 chiều. Hình ảnh này cho phép thấy chiều sâu và chi tiết hơn.

Siêu âm 3D và 4D khác nhau thế nào? - 1
Siêu âm 4D sử dụng công nghệ của siêu âm 3D nhưng có thể cho phép nhìn thấy các chuyển động. (Ảnh minh họa)

Siêu âm 4D

Siêu âm 4D sử dụng công nghệ của siêu âm 3D nhưng có thể cho phép nhìn thấy các chuyển động. Đây được xem là những clip ngắn nói chung và có thể hiển thị một nhịp tim hay cái ngáp của em bé.

Điểm giống nhau

Siêu âm 3D / 4D có thể phát hiện những bất thường thai nhi không được nhìn thấy trong siêu âm 2D truyền thống. Sứt môi hoặc dị tật ở chân có thể được chẩn đoán trước khi bé chào đời. Siêu âm 4D còn giúp chẩn đoán những bất thường ở tim.

Hãy truy cập CHUẨN BỊ MANG THAI để có thêm những kiến thức bổ ích chuẩn bị cho thiên chức làm mẹ.

(theo Me&be)
(1395 bình chọn, 7/10 điểm)

Tin mục Bà bầu

Tin mục Eva tám
Trang chủ EvaBà bầu Diem thi dai hoc 2013Eva támSiêu mẫu nhí 2013Làng saoThời trangLàm đẹpLàm mẹTình yêu - Giới tínhTin tứcBếp EvaNhà đẹpClip EvaSức khỏeĐi đâu - Xem gìMua sắm - Giá cảTrổ tài vào bếpEva Sành điệuLịch Vạn NiênẢnh đẹp EvaGIA VANGGIA USDDiễn đàn EvaGóp ýRSS
X
CNT2T3T4T5T6T7