Quên uống thuốc tránh thai khẩn cấp 7 ngày – thuốc nào cứu vãn?
Quên uống thuốc tránh thai khẩn cấp 7 ngày – thuốc nào cứu vãn?

Quên uống thuốc tránh thai khẩn cấp 7 ngày – thuốc nào cứu vãn?

Thứ Ba, ngày 01/02/2011 14:00 PM (GMT+7) Mình quên uống thuốc tránh thai 7 ngày rồi. Cho mình hỏi, bây giờ mình uống thuốc có được không, hay đã quá muộn rồi. Nếu có thể thì loại thuốc nào là tốt nhất?

Bà Bầu EVA chia sẻ những Dấu Hiệu Có Thai sớm nhất, Sự Phát Triển Của Thai Nhi. Cẩm nang về dinh dưỡng, sức khỏe, tâm sinh lý Phụ Nữ mang thai, Món Ngon Cho Bà Bầu tốt nhất. Tư vấn Thời Trang Bà Bầu hay Quan Hệ Khi Mang Thai an toàn cho mọi bà bầu.

Mình chưa muốn có em bé trong thời điểm này, nhưng do sơ xuất mà vợ chồng mình đã quên không dùng biện pháp bảo vệ nào trong lần “yêu” vừa qua. Bình thường anh xã hay dùng bao cao su, lần này hết nên chúng mình định uống thuốc tránh thai khẩn cấp sau đó. Nhưng mình cũng quên béng mất, đến hôm nay đã được 7 ngày rồi.

Cho mình hỏi, bây giờ mình uống thuốc ngừa thai có được không, hay đã quá muộn rồi. Nếu có thể thì loại thuốc nào là tốt nhất? Mình xin cảm ơn! (K. T - Nghệ An)

Trả lời:

Quên uống thuốc tránh thai khẩn cấp 7 ngày – thuốc nào cứu vãn? - 1

Nếu “yêu” mà không dùng bất cứ biện pháp bảo vệ an toàn nào, thì việc “bầu bí” hoàn toàn có thể xảy ra. Uống thuốc tránh thai khẩn cấp, được khuyến khích sử dụng trong những lần quan hệ không có sự bảo vệ. Tuy nhiên, thuốc tránh thai khẩn cấp không còn tác dụng sau quan hệ tình dục 72 giờ, uống càng sớm sau quan hệ, thuốc càng phát huy tác dụng. (Tuy nhiên không được sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp quá 2 lần trong 1 tháng và không được sử dụng liên tục).

Trường hợp của bạn, sau quan hệ tình dục 7 ngày, nếu uống thuốc tránh thai khẩn cấp sẽ không còn tác dụng. Vì vậy, bạn không nên áp dụng biện pháp này.


Bạn nên mua que thử thai để xác định mình có thai hay không. Nếu có thai mà không muốn giữ, bạn nên đến bệnh viện phụ sản hoặc các phòng khám uy tín để được bác sỹ chuyên khoa thăm khám và tư vấn cho bạn cách đình chỉ thai nghén.

Để tiếp tục tránh thai, bạn có thể chủ động dùng các biện pháp tránh thai an toàn như uống thuốc tránh thai hằng ngày, dùng màng ngăn âm đạo, tiêm thuốc định kì. Tuy nhiên, bất kỳ một biện pháp tránh thai nào bạn cũng không nên áp dụng quá 6 tháng (trừ những cách tránh thai tự nhiên như tính theo chu kỳ kinh, xuất ngoài âm đạo).

(Theo Afamily)
(1335 bình chọn, 6/10 điểm)

Tin mục Bà bầu

Tin mục Eva tám
Trang chủ EvaBà bầu Diem thi dai hoc 2013Eva támSiêu mẫu nhí 2013Làng saoThời trangLàm đẹpLàm mẹTình yêu - Giới tínhTin tứcBếp EvaNhà đẹpClip EvaSức khỏeĐi đâu - Xem gìMua sắm - Giá cảTrổ tài vào bếpEva Sành điệuLịch Vạn NiênẢnh đẹp EvaGIA VANGGIA USDDiễn đàn EvaGóp ýRSS
X
CNT2T3T4T5T6T7