Phương pháp xác định giới tính thai nhi chuẩn
Từ tuần thứ 12, bác sĩ đã có thể xác định được giới tính thai nhi. (Ảnh minh họa)

Phương pháp xác định giới tính thai nhi chuẩn

Thứ Ba, ngày 04/10/2011 05:07 AM (GMT+7) Những thử nghiệm này không chỉ thực hiện để xác định giới tính thai nhi là một bé trai hay bé gái mà còn được thực hiện khi thai nhi bị nghi ngờ có một nguy cơ cao về một bệnh di truyền cụ thể.

Bà Bầu EVA chia sẻ những Dấu Hiệu Có Thai sớm nhất, Sự Phát Triển Của Thai Nhi. Cẩm nang về dinh dưỡng, sức khỏe, tâm sinh lý Phụ Nữ mang thai, Món Ngon Cho Bà Bầu tốt nhất. Tư vấn Thời Trang Bà Bầu hay Quan Hệ Khi Mang Thai an toàn cho mọi bà bầu.

Giới tính thai nhi được xác định khi nào?

Giới tính của thai nhi được xác định khi tinh trùng thụ tinh và gặp cô nàng quả trứng. Con người bình thường mỗi người có 46 nhiễm sắc thể tạo thành từ 23 đôi. Tế bào trứng và tinh trùng mỗi tế bào chứa 23 nhiễm sắc thể đơn.

Trong số 23 nhiễm sắc thể, duy nhất một trong những trứng luôn luôn là một nhiễm sắc thể giới tính. Nếu tinh trùng X thụ tinh và gặp trứng, bạn sẽ có một con gái. Nếu tinh trùng Y mà thụ tinh và gặp cô nàng trứng, bạn sẽ sinh bé trai.

Những phương pháp xác định giới tính thai nhi "chuẩn"

Mặc dù giới tính của em bé được quyết định lúc thụ thai, nhưng bạn sẽ phải chờ một thời gian khoảng 3 hoặc 4 tháng sau mới xác định được chính xác giới tính của thai nhi.

Phương pháp xác định giới tính thai nhi chuẩn - 1
Tại tuần thứ 18-20 của thai kỳ, bác sĩ có thể thực hiện siêu âm để kiểm tra
sức khỏe của em bé. (Ảnh minh họa)

Siêu âm

Tại tuần thứ 18-20 của thai kỳ, bác sĩ có thể thực hiện siêu âm để kiểm tra sức khỏe của em bé. Khi ấy, qua siêu âm, bác sỹ có thể cho bạn biết thông tin đầy đủ về giới tính thai nhi là bé trai hay bé gái. Tuy nhiên, tùy thuộc vào vị trí của các em bé và ối của bạn mà bác sỹ có thể nhìn rõ hay không rõ giới tính thai nhi.

Chọc dò màng ối qua bụng hoặc phân tích nhung mao của bánh nhau (CVS)

2 thủ thuật này cũng có thể xác định được giới tính của em bé. Trong thủ thuật chọc dò màng ối, một mẫu nước ối của bạn được lấy và phân tích. Giống thủ thuật chọc màng ối, CVS là xét nghiệm dùng để phát hiện những khuyết tật của thai nhi. Xét nghiệm này cũng có thể cho kết quả trong giai đoạn thai sớm hơn so với chọc màng ối, giúp phụ nữ quyết định chấm dứt thai kỳ sớm nếu phát hiện bất thường ở thai nhi.

CVS cũng có thể hữu ích khi không thực hiện được thủ thuật chọc màng ối (ví dụ trường hợp ít dịch ối). Các xét nghiệm này được thực hiện trên một số phụ nữ mang thai, thường là những người đang mang thai khi trên 35 tuổi hoặc những người có nguy cơ cao hơn về những vấn đề di truyền. Cùng với các dữ liệu khác, các xét nghiệm này cung cấp thông tin di truyền cần thiết để xác định giới tính của em bé.

Tuy nhiên, vì những thử nghiệm này có thể có rủi ro nên chúng chỉ được thực hiện khi thực sự cần thiết.

(Theo PNTD)
(1497 bình chọn, 7/10 điểm)

Mời chị em cùng chia sẻ những cảm xúc, kinh nghiệm hoặc bài thuốc dân gian hay để trị
bệnh khi mang bầu tại địa chỉ babau.eva@24h.com.vn. Hãy cùng
chia sẻ để chúng ta được "Mẹ tròn con vuông" các bạn nhé!

Tin mục Bà bầu

Tin mục Eva tám
Trang chủ EvaBà bầu Diem thi dai hoc 2013Eva támSiêu mẫu nhí 2013Làng saoThời trangLàm đẹpLàm mẹTình yêu - Giới tínhTin tứcBếp EvaNhà đẹpClip EvaSức khỏeĐi đâu - Xem gìMua sắm - Giá cảTrổ tài vào bếpEva Sành điệuLịch Vạn NiênẢnh đẹp EvaGIA VANGGIA USDDiễn đàn EvaGóp ýRSS
X
CNT2T3T4T5T6T7