Những loại trái cây bà bầu nên cẩn trọng
Bà bầu không nên ăn những loại trái cây chưa được tiệt trùng.

Những loại trái cây bà bầu nên cẩn trọng

Thứ Bảy, ngày 04/06/2011 05:00 AM (GMT+7)

Ăn nhiều trái cây và rau quả tươi trong thời gian mang thai rất tốt nhưng bà bầu vẫn cần thận trọng với một số loại.

Bà Bầu EVA chia sẻ những Dấu Hiệu Có Thai sớm nhất, sự phát triển của thai nhi. Cẩm nang về dinh dưỡng, sức khỏe, tâm sinh lý phụ nữ mang thai, Món Ngon Cho Bà Bầu tốt nhất. Tư vấn Thời Trang Bà Bầu hay Quan Hệ Khi Mang Thai an toàn cho mọi bà bầu.

Trong thời gian mang thai, cơ thể bạn rất cần bổ sung các loại vitamin, khoáng chất, chất xơ (có trong hoa quả). Vì vậy, tất cả các loại hoa quả tươi đều là một sự lựa chọn lành mạnh. Không có loại hoa quả nào cụ thể mà phụ nữ mang thai phải tránh chỉ có điều bạn nên thận trọng trong việc ăn uống các loại trái cây sau:

Trái cây chưa được rửa sạch

Vỏ trái cây có thể là nơi chứa nhiều loại vi khuẩn có hại như listeria (vi khuẩn hình que) – gây những biến chứng nguy hiểm với bà bầu. Tác nhân gây bệnh khác trên vỏ trái cây là E. coli – tuy ít nguy hiểm hơn nhưng vẫn là mối đe dọa lớn đối với bà bầu và thai nhi. Nhiệt độ cao là cách an toàn nhất để loại bỏ các loại vi khuẩn này. Hoặc bạn có thể rửa sạch chúng bằng cách ngâm với muối và phải gọt vỏ trước khi sử dụng.

Những loại trái cây bà bầu nên cẩn trọng - 1
Bà bầu nên cẩn trọng trong việc ăn uống (Ảnh minh họa)

Trái cây phi hữu cơ

Những tranh cãi về sự nguy hiểm của dư lượng thuốc trừ sâu trên rau quả với phụ nữ mang thai cho đến nay vẫn chưa ngã ngũ. Tuy nhiên, nếu bạn đang lo lắng về vấn đề này thì nên chọn những loại trái cây hữu cơ thông thường để sử dụng. Theo nhóm công tác môi trường, những loại trái cây chứa nhiều dư lượng thuốc trừ sâu nhất là đào, dâu tây, táo, quất, anh đào, nho và lê.

Nước trái cây chưa được tiệt trùng

Giống như những loại trái cây chưa được rửa sạch, nước trái cây chưa được tiệt trùng có thể là mầm mống  gây bệnh như khuẩn salmonela, cryptosporidium và E. coli. Khi những loại nước ép này được tiệt trùng, nhiệt độ cao có thể tiêu diệt bất kỳ tác nhân gây bệnh nào. Nếu bạn lo lắng quá trình tiệt trùng làm giảm lượng vitamin và chất dinh dưỡng trong đó, bạn có thể tự làm nước ép nhưng nhớ phải rửa sạch trái cây bằng muối.

Những loại trái cây bà bầu nên cẩn trọng - 2
Bà bầu không nên ăn những loại trái cây chưa được tiệt trùng.

Trái cây giàu axit

Những trái cây có chứa hàm lượng axit cao như dứa, quả nam việt quất, các loại trái cây có múi như chanh, cam, quýt tuy không có khả năng gây nguy hiểm cho phụ nữ mang thai nhưng bạn vẫn nên tránh chúng nếu bạn đang gặp vấn đề về chứng ợ nóng hay ói, nôn – những vấn đề thường gặp khi mang thai. Thức ăn có tính axit cao có thể làm trầm trọng những triệu chứng này.

Đ_Nguyệt (Theo LS )
(1470 bình chọn, 6/10 điểm)
Thông tin doanh nghiệp
Đồ chơi học tập khuyến mãi đến 55% Đồ chơi học tập khuyến mãi đến 55%
Học mà chơi – chơi mà học, đồ chơi học giúp bé phát huy khả...
“Thu vẫy gọi” ưu đãi đến 49%! “Thu vẫy gọi” ưu đãi đến 49%!
Deca.vn giảm giá đến 49% các sản phẩm thiết yếu bé cần như...
Đến hẹn lại lên, nhận quà Thứ 7! Đến hẹn lại lên, nhận quà Thứ 7!
“Chào thứ 7 may mắn” của Deca.vn lại gặp lại các khách hàng...
Đồ chơi tắm là "spa" của riêng bé đó mẹ ơi! Đồ chơi tắm là "spa" của riêng bé đó mẹ...
Mẹ biết không, tắm là khoảng thời gian bé thực sự thư giãn...
Mua thú bông mẹ chớ ham rẻ! Mua thú bông mẹ chớ ham rẻ!
Những món đồ chơi không rõ xuất xứ dễ có hóa chất độc hại...
Khuyến mãi 15% dinh dưỡng ăn dặm Nhật Bản Khuyến mãi 15% dinh dưỡng ăn dặm Nhật...
Dinh dưỡng ăn dặm nhập khẩu từ Nhật Bản không chỉ đáp ứng về...
Trang trước, [1], 2, 3, 4, Trang sau
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Những loại trái cây bà bầu nên cẩn trọng


Ba bau, phu nu mang thai, những điều cần biết


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

X
CNT2T3T4T5T6T7