Ngải cứu làm an thai hay sảy thai?
Ngải cứu có thể gây sảy thai?

Ngải cứu làm an thai hay sảy thai?

Thứ Bảy, ngày 17/11/2012 00:44 AM (GMT+7) Bà bầu trong ba tháng đầu nên hạn chế ăn món này chăng?

Hãy đến với chuyên mục Bà bầu của Eva để tìm hiểu những bí quyết sinh con theo ý muốn, cách ăn uống tốt nhất cho thai phụ, thời trang bà bầu quyến rũ hay 'chuyện ấy' an toàn cho mọi bà bầu.

Hỏi:

Em nghe có người nói ngải cứu là bài thuốc cho người bị động thai, lại có người khuyên không nên sử dụng vì sẽ gây sảy thai. Vậy thông tin nào là đúng thưa bác sĩ?

(tykhongloi...@yahoo.com)



Trả lời:

Ngải cứu là loại rau có tác dụng xoa dịu những cơn đau cơ, giúp tuần hoàn máu, giảm cơn đau vùng bụng và được sử dụng trong một số bài thuốc dành cho người bị động thai hay sảy thai liên tiếp. Tuy nhiên, khi dùng ngải cứu để an thai, bạn cần tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa để có thể biết được liều lượng, cách dùng cũng như kết hợp với các thành phần nguyên liệu khác.

Một số nghiên cứu mới đây cũng cho thấy bà bầu ăn quá nhiều ngải cứu trong ba tháng đầu tăng nguy cơ bị ra máu, co bóp cổ tử cung nên dễ dẫn đến sảy thai hoặc sinh non.

Nếu em đang có bầu thì cũng không nên quá lo lắng, bởi trường hợp này chỉ xảy ra khi em ăn quá nhiều, còn nếu một tuần ăn khoảng 3 bữa với số lượng ít thì sẽ không gây ảnh hưởng. Để cẩn thận hơn, nếu có tiền sử sảy thai, sinh non thì em nên hạn chế ăn món này.

Bác sĩ Lê Lan
(1521 bình chọn, 7/10 điểm)

Mời chị em cùng chia sẻ những cảm xúc, kinh nghiệm hoặc bài thuốc dân gian hay để trị
bệnh khi mang bầu tại địa chỉ babau.eva@24h.com.vn. Hãy cùng
chia sẻ để chúng ta được "Mẹ tròn con vuông" các bạn nhé!

Tin mục Bà bầu

Tin mục Eva tám
Trang chủ EvaBà bầu Diem thi dai hoc 2013Eva támSiêu mẫu nhí 2013Làng saoThời trangLàm đẹpLàm mẹTình yêu - Giới tínhTin tứcBếp EvaNhà đẹpClip EvaSức khỏeĐi đâu - Xem gìMua sắm - Giá cảTrổ tài vào bếpEva Sành điệuLịch Vạn NiênẢnh đẹp EvaGIA VANGGIA USDDiễn đàn EvaGóp ýRSS
X
CNT2T3T4T5T6T7