Món ăn giúp mẹ bầu bớt nghén
Ảnh minh họa

Món ăn giúp mẹ bầu bớt nghén

Thứ Ba, ngày 15/11/2011 19:00 PM (GMT+7)

Món tôm nấu riêu chế biến đơn giản, lại có thêm chút gừng sẽ khiến mẹ bầu cảm thấy dễ ăn và bớt nghén hơn.

Hãy đến với chuyên mục Bà bầu của Eva để tìm hiểu những bí quyết sinh con theo ý muốn, cách ăn uống tốt nhất cho thai phụ, thời trang bà bầu quyến rũ hay 'chuyện ấy' an toàn cho mọi bà bầu.

 

Nguyên liệu

    - 250g tôm tươi
    - 2 trái cà chua chín
    - 1/2 thìa súp lá thìa là cắt khúc
    - 1 thìa cà phê hành lá cắt khúc
    - 1/2 thìa cà phê gừng băm
    - 1 thìa cà phê dọc hành lá băm
    - 2 thìa cà phê dầu ăn
    - 1 thìa cà phê hạt nêm
    - 1/3 thìa cà phê đường

Thực hiện

- Tôm lột vỏ, bỏ đầu đuôi

- Cà chua cắt múi cau

- Phi thơm dọc hành và gừng với dầu ăn

- Cho cà vào xào đến khi lên màu, cho 1 tô nước nhỏ vào, nêm hạt nêm và đường.

- Khi nước sôi cho tôm vào nấu khoảng 2 phút, cho hành và thìa là vào, tắt bếp.

Món ăn giúp mẹ bầu bớt nghén - 1
Trong tôm có nhiều vitamin B12, axit béo Omega 3 góp phần tạo nên sự
 bền vững của thành mạch máu rất tốt cho mẹ bầu. (Ảnh minh họa)

Công dụng món ăn

Trong tôm có nhiều vitamin B12, axit béo Omega 3 góp phần tạo nên sự bền vững của thành mạch máu rất tốt cho mẹ bầu.

Axit béo Omega 3 giúp giảm 37% nguy cơ ung thư ruột kết, lượng selen trong tôm giúp ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư và giúp loại bỏ những tế bào bất thường trong cơ thể. Hơn nữa axit béo Omega 3 là yếu tố quan trọng cho sự phát triển của não bộ và đôi mắt. Nó cũng chứa protein và các chất dinh dưỡng cốt yếu khác cho sức khỏe của bà mẹ và của thai nhi.

Tôm chứa DHA cũng tăng cường sự phát triển trí tuệ và thị lực sau này cho thai nhi. So với những loại cá có thể chứa lượng thủy ngân cao như cá kiếm, cá ngừ đại dương… tôm thật sự là thức ăn an toàn hơn. Các bác sĩ đề xuất, phụ nữ mang thai có thể ăn 300g tôm mỗi tuần.

Cách lựa chọn và bảo quản tôm

Bạn nên chọn loại tôm sống, còn bơi lội, không có mùi khó chịu, không mềm nhũn, đầu không bị tách khỏi thân, không bị nhớt.

Nên dùng tôm tươi hoặc tôm để ngăn mát trong tủ lạnh 2 ngày. Tôm để trong ngăn đá tủ lạnh có thể bảo quản tới 2 tháng. Nhưng bạn không nên dùng cách này, trừ trường hợp bất khả kháng và trước khi nấu, bạn nên để tôm xuống ngăn mát thay vì rã đông bằng nước lã hay lò vi sóng.

Mộc Lan (Tổng hợp)
(1341 bình chọn, 8/10 điểm)

Mời chị em cùng chia sẻ những cảm xúc, kinh nghiệm hoặc bài thuốc dân gian hay để trị
bệnh khi mang bầu tại địa chỉ babau.eva@24h.com.vn. Hãy cùng
chia sẻ để chúng ta được "Mẹ tròn con vuông" các bạn nhé!

Thông tin doanh nghiệp
Mua thú bông mẹ chớ ham rẻ! Mua thú bông mẹ chớ ham rẻ!
Những món đồ chơi không rõ xuất xứ dễ có hóa chất độc hại...
Khuyến mãi 15% dinh dưỡng ăn dặm Nhật Bản Khuyến mãi 15% dinh dưỡng ăn dặm Nhật...
Dinh dưỡng ăn dặm nhập khẩu từ Nhật Bản không chỉ đáp ứng về...
Mẹo chọn đồ chơi xúc xắc cho bé an toàn Mẹo chọn đồ chơi xúc xắc cho bé an toàn
Xúc xắc là món đồ chơi bất kỳ bé nào cũng thích và cũng có...
Giúp mẹ bầu mua đồ siêu nhanh! Giúp mẹ bầu mua đồ siêu nhanh!
Thú vui của các mẹ sinh con đầu lòng là được tự tay chọn đồ...
Sữa Cô gái Hà Lan (Dutch Lady) khuyến mãi 10% Sữa Cô gái Hà Lan (Dutch Lady) khuyến...
Deca.vn miễn phí vận chuyển toàn quốc, với mỗi 300.000 khách...
Sữa Dielac chính hãng khuyến mãi 10% Sữa Dielac chính hãng khuyến mãi 10%
Deca.vn miễn phí vận chuyển toàn quốc, với mỗi đơn hàng...
Trang trước, [1], 2, 3, 4, Trang sau
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Món ăn giúp mẹ bầu bớt nghén


Ba bau, phu nu mang thai, những điều cần biết


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

X
CNT2T3T4T5T6T7