Lo lắng làm tăng thời gian chuyển dạ
Bà bầu không nên quá lo lắng khi sinh nở. (ảnh minh họa)

Lo lắng làm tăng thời gian chuyển dạ

Thứ Bảy, ngày 30/06/2012 10:05 AM (GMT+7) Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng, một ca sinh nở có thể kéo dài thêm 90 phút nếu người mẹ tỏ ra quá lo lắng.

Bà Bầu EVA chia sẻ những Dấu Hiệu Có Thai sớm nhất, Sự Phát Triển Của Thai Nhi. Cẩm nang về dinh dưỡng, sức khỏe, tâm sinh lý Phụ Nữ mang thai, Món Ngon Cho Bà Bầu tốt nhất. Tư vấn Thời Trang Bà Bầu hay Quan Hệ Khi Mang Thai an toàn cho mọi bà bầu.

Theo kết quả của các nhà nghiên cứu, một phụ nữ bình thường thường mất đến 6 giờ cho một ca sinh nở (từ lúc chuyển dạ đến khi bé chào đời), nhưng nếu người nào quá hoảng sợ và lo lắng về vấn đề sinh nở thì thời gian này có thể kéo dài thêm 2 giờ nữa.

Tuy nhiên, kết quả nghiên cứu cũng cho thấy có đến 1/5 phụ nữ mang thai lo lắng quá mức cho ca sinh nở của mình. Ngoài ra, những người lo lắng, sợ hãi quá mức thường phải sử dụng phương pháp gây tê ngoài màng cứng hoặc sinh mổ.

Các nhà nghiên cứu thuộc đại học Oslo đã có cuộc khảo sát với 2.206 phụ nữ mang thai 32 tuần về nỗi sợ hãi của họ với vấn đề sinh nở. Kết quả cho thấy có khoảng 7,5% mang thai lần đầu cho biết họ cảm thấy lo lắng và sợ hãi khi đối mặt với sinh nở.

Lo lắng làm tăng thời gian chuyển dạ - 1
Một ca sinh nở có thể kéo dài thêm 90 phút nếu
người mẹ tỏ ra quá lo lắng. (ảnh minh họa)

Theo đó, bác sĩ Samantha Salvesen Adams, trưởng nhóm nghiên cứu kết luận rằng, nên làm cuộ khảo sát về sự sợ hãi của bà bầu trước khi đến kỳ sinh nở của họ để quyết định chọn phương pháp sinh nở phù hợp. Việc sợ hãi quá mức khi đã đến lúc chuyển dạ sẽ kéo dài thời gian sinh nở và lúc này muốn chuyển từ phương pháp sinh thường sang sinh mổ hoặc gây tê ngoài màng cứng cũng gặp một số khó khăn.

Lời khuyên ở đây là chị em nên tìm hiểu nhiều về các phương pháp sinh nở và không nên tỏ ra quá lo lắng, sợ hãi đến vấn đề này. Trong trường hợp bạn quá sợ hãi, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ để chọn được phương pháp sinh phù hợp.

Nguyên Thảo (Theo DM)
(1355 bình chọn, 7/10 điểm)

Mời chị em cùng chia sẻ những cảm xúc, kinh nghiệm hoặc bài thuốc dân gian hay để trị
bệnh khi mang bầu tại địa chỉ babau.eva@24h.com.vn. Hãy cùng
chia sẻ để chúng ta được "Mẹ tròn con vuông" các bạn nhé!

Tin mục Bà bầu

Tin mục Eva tám
Trang chủ EvaBà bầu Diem thi dai hoc 2013Eva támSiêu mẫu nhí 2013Làng saoThời trangLàm đẹpLàm mẹTình yêu - Giới tínhTin tứcBếp EvaNhà đẹpClip EvaSức khỏeĐi đâu - Xem gìMua sắm - Giá cảTrổ tài vào bếpEva Sành điệuLịch Vạn NiênẢnh đẹp EvaGIA VANGGIA USDDiễn đàn EvaGóp ýRSS
X
CNT2T3T4T5T6T7