Không thấy phôi thai trong túi thai
Không thấy phôi thai trong túi thai

Không thấy phôi thai trong túi thai

Thứ Hai, ngày 24/05/2010 07:27 AM (GMT+7) Một người bạn của tôi nói rằng, cô ấy có túi thai nhưng phôi thai không xuất hiện. Đây là tình trạng gì? Có dấu hiệu nào để phát hiện tình trạng này không?’.

Bà Bầu EVA chia sẻ những Dấu Hiệu Có Thai sớm nhất, Sự Phát Triển Của Thai Nhi. Cẩm nang về dinh dưỡng, sức khỏe, tâm sinh lý Phụ Nữ mang thai, Món Ngon Cho Bà Bầu tốt nhất. Tư vấn Thời Trang Bà Bầu hay Quan Hệ Khi Mang Thai an toàn cho mọi bà bầu.

Tham khảo câu trả lời từ Ivillages:

Nhiều trường hợp, bác sĩ không nghe thấy nhịp tim thai trong 10 tuần đầu tiên. Khi đó, bác sĩ sẽ đặt lịch khám lại cho bạn vào vài ngày sau đó. Nếu vẫn không nghe thấy tim thai thì có khả năng túi thai không có phôi thai. Trường hợp này, thai phụ vẫn có những triệu chứng mang thai điển hình.

Tình trạng thiếu phôi thai thường xảy ra ở phụ nữ ngoài tuổi 40. Tỷ lệ chung là 1/1000 - 1/1500 thai phụ. Nhiều trường hợp xuất hiện sau khi đã mang thai lạc vị, sau sảy thai. Nhưng nó cũng có thể xảy ra với người đã sinh nở thành công trước đó.

Có 2 nguyên nhân khiến phôi thai không xuất hiện:

- Trứng được thụ tinh có trục trặc ở gene. Khi đó, vẫn có hàm lượng cao HCG từ nhau thai. Chính lượng HCG này khiến kết quả thử thai dương tính và làm người mẹ buồn nôn nặng.

Không thấy phôi thai trong túi thai - 1
Thai hỏng được chẩn đoán qua siêu âm và kiểm tra lượng beta HCG

- Trục trặc khi hai tinh trùng gặp trứng, thay vì phát triển thành song thai, một sự cố nào đó xảy ra khiến quá trình thụ thai bất thường - tạo nên sự bất thường ở bào thai và nhau thai. Bé có thể mang quá nhiều nhiễm sắc thể (có khi toàn nhiễm sắc thể của bố mà không có nhiễm sắc thể nào của mẹ) và tạo nên một “bào thai chết” trong tử cung mẹ.

Triệu chứng cảnh báo thai hỏng:

- Nôn và buồn nôn liên tục.

- Ra máu đến tuần thứ 12 (liên tục hoặc không liên tục, thường là nhẹ).

- Không nghe thấy tim thai.

- Thở dốc.

Chẩn đoán:

Thai hỏng được chẩn đoán qua siêu âm và kiểm tra lượng beta HCG. Tỷ lệ hiếm (khoảng 2%) mắc ung thư dạ con có liên quan đến hỏng thai. Khi bào thai hỏng, người mẹ sẽ được bác sĩ chỉ định cách chấm dứt thai kỳ an toàn.

(Mevabe)
(1361 bình chọn, 8/10 điểm)

Tin mục Bà bầu

Tin mục Eva tám
Trang chủ EvaBà bầu Diem thi dai hoc 2013Eva támSiêu mẫu nhí 2013Làng saoThời trangLàm đẹpLàm mẹTình yêu - Giới tínhTin tứcBếp EvaNhà đẹpClip EvaSức khỏeĐi đâu - Xem gìMua sắm - Giá cảTrổ tài vào bếpEva Sành điệuLịch Vạn NiênẢnh đẹp EvaGIA VANGGIA USDDiễn đàn EvaGóp ýRSS
X
CNT2T3T4T5T6T7