Khi nào nên dừng uống thuốc tránh thai?
Khi nào nên dừng uống thuốc tránh thai?

Khi nào nên dừng uống thuốc tránh thai?

Thứ Hai, ngày 08/02/2010 05:00 AM (GMT+7) Tôi đang sử dụng thuốc tránh thai theo tháng. Vậy khi nào thì chúng tôi nên dừng sử dụng để có thể mang thai?

Bà Bầu EVA chia sẻ những Dấu Hiệu Có Thai sớm nhất, Sự Phát Triển Của Thai Nhi. Cẩm nang về dinh dưỡng, sức khỏe, tâm sinh lý Phụ Nữ mang thai, Món Ngon Cho Bà Bầu tốt nhất. Tư vấn Thời Trang Bà Bầu hay Quan Hệ Khi Mang Thai an toàn cho mọi bà bầu.

Bạn nên cố gắng thụ thai ngay sau khi bạn dừng uống thuốc tránh thai. Bạn có thể uống hết vỉ thuốc tuy nhiên để tránh làm ảnh hưởng tới chu kì kinh nguyệt của bạn. Một vài phụ nữ có thể thụ thai ngay sau khi họ dừng uống thuốc còn số khác thì có thể thụ thai sau khi vài tháng dừng uống thuốc. Khả năng thụ thai trở lại bình thường khi chu kì kinh nguyệt của bạn đều đặn. Nếu khoảng 3-6 tháng sau khi dừng uống thuốc mà bạn không có kinh nguyệt trở lại thì bạn nên đi khám bác sĩ nhưng đừng lo lắng vì điều đó không có nghĩa là bạn không thể có con được nữa.

Khi nào nên dừng uống thuốc tránh thai? - 1
Bạn có thể mang thai ngay sau khi dừng thuốc tránh thai

Một vài chuyên gia lại cho rằng, nên để chu kì kinh nguyệt của bạn trở lại bình thường mới cố gắng thụ thai. Nhưng thật sự không có nguy hiểm nào dành cho bạn nếu bạn thụ thai ngay sau khi dừng uống thuốc. Chờ một vài tháng cho tới khi chu kì kinh nguyệt của bạn trở nên đều đặn cũng giúp cho bạn tính được số ngày rụng trứng để việc thụ thai có hiệu quả hơn. Nếu bạn có thai trước khi chu kì kinh nguyệt trở về bình thường thì cũng không nên lo lắng gì cả. Bạn nên đi siêu âm và khám thai thay vì ngồi đó mà nghĩ ngợi vẩn vơ.

Còn trường hợp bạn vẫn mang thai trong khi dùng thuốc tránh thai thì thai nhi không ảnh hưởng gì cả và vẫn phát triển bình thường.

Dưới đây là một số chia sẻ của các bạn khác:

- Mình dừng uống thuốc vào tháng 8 thì tới tháng 9 mình đã có thai. Điều này diễn ra thật nhanh chóng và bé của mình sinh ra bình thường (chia sẻ của bạn có nickname samantha_lynn).

- Mình dừng uống thuốc vào ngày 8 tháng 11 và bắt đầu chu kì kinh nguyệt của mình vào ngày 11 tháng 11. Và mình phát hiện ra mình có thai sau một tháng (chia sẻ của một bà mẹ giấu tên).

- Mình nghĩ bạn nên uống nốt vỉ thuốc đó và dừng lại thậm chí nếu bạn chưa sẵn sàng có con. Mình đã dừng uống thuốc vào tháng 2 và tới tháng 5 thì mình có thai (chia sẻ của bà mẹ có nickname iluvuDraden).
 

Thảo Nhi (Theo Babycenter)
(1530 bình chọn, 6/10 điểm)

Tin mục Bà bầu

Tin mục Eva tám
Trang chủ EvaBà bầu Diem thi dai hoc 2013Eva támSiêu mẫu nhí 2013Làng saoThời trangLàm đẹpLàm mẹTình yêu - Giới tínhTin tứcBếp EvaNhà đẹpClip EvaSức khỏeĐi đâu - Xem gìMua sắm - Giá cảTrổ tài vào bếpEva Sành điệuLịch Vạn NiênẢnh đẹp EvaGIA VANGGIA USDDiễn đàn EvaGóp ýRSS
X
CNT2T3T4T5T6T7