Hấp dẫn bà bầu với trứng gà xào đậu non
Ảnh minh họa

Hấp dẫn bà bầu với trứng gà xào đậu non

Thứ Năm, ngày 17/11/2011 19:00 PM (GMT+7)

Với màu sắc đẹp, ngon, giòn đồng thời nhiều giá trị dinh dưỡng từ trứng, món ăn không chỉ hấp dẫn mà còn rất tốt cho cả mẹ bầu và thai nhi.

Hãy đến với chuyên mục Bà bầu của Eva để tìm hiểu những bí quyết sinh con theo ý muốn, cách ăn uống tốt nhất cho thai phụ, thời trang bà bầu quyến rũ hay 'chuyện ấy' an toàn cho mọi bà bầu.

 

Nguyên liệu

-  200g trứng gà
-  50g đậu Hà Lan non
-  50g củ năng
-  30g jambon chín
-  300g cánh gà
-  40g dầu thực vật
- 30g rượu gia vị
- Bột năng hoặc bột bắp
- Bột ngọt, muối, mỗi thứ một lượng thích hợp.

Cách làm

- Đậu Hà Lan non nhặt, rửa sạch, trần sơ nước sôi, để nguội; jambon cắt nhuyễn, củ năng bỏ vỏ, cắt miếng vừa ăn, muối, rượu gia vị, bột năng hoặc bột bắp, canh gà vào cùng rồi đánh đều.

- Đun dầu thật nóng, cho dung dịch trứng đã đánh vào xào nhanh.

- Khi món ăn đã có dạng hồ, thêm bột ngọt.

- Sau đó đổ tất cả ra đĩa, rải jambon, đậu Hà Lan non lên.

Hấp dẫn bà bầu với trứng gà xào đậu non - 1
Trứng gà chứa các nguyên tố vi lượng quan trọng như kali, natri, magie, photpho,
đặc biệt là nguyên tố sắt cần thiết cho cơ thể. (Ảnh minh họa)

Tác dụng của món ăn

Trứng gà chứa các nguyên tố vi lượng quan trọng như kali, natri, magie, photpho, đặc biệt là nguyên tố sắt cần thiết cho cơ thể. Vì vậy ăn món ăn có trứng gà sẽ giúp bổ máu cho mẹ bầu vì có thể hấp thụ được lượng sắt vừa phải.

Trứng cung cấp một lượng đáng kể protein có giá trị sinh học cao (loại protein có chứa các acid amin gần giống và cần thiết cho cơ thể người). Ngoài ra, trứng còn có nhiều vitamin A, D, B2, B6, B12, acid folic, cholin, sắt, canxi, phospho, kali, chất béo, nhất là omega 3. Các chất dinh dưỡng trên có chủ yếu ở lòng đỏ, lòng trắng chủ yếu có nước và protein. Các thành phần khoáng chất vitamin, sắt, canxi, magie có thể phân giải các chất gây ung thư.

Mẹ bầu nên ăn nhiều trứng gà để giảm lượng cholesterol trong máu và tăng cường khả năng ghi nhớ ở trẻ sau này.

Ngoài ra, với lượng canxi dồi dào trong trứng gà và các vitamin mỡ hòa tan giúp cho việc phát triển khung xương của thai nhi.

Hơn nữa củ năng có vị ngọt, tính hàn vì vậy tác dụng thanh nhiệt, rất tốt cho cơ thể mẹ bầu lúc nóng bức.

Đây là món ăn có thể giúp mẹ mang thai những tháng đầu hấp thu được chất dinh dưỡng toàn diện và có lợi cho sự hình thành, phát triển các cơ quan của thai nhi.

Mộc Lan (Tổng hợp)
(1330 bình chọn, 7/10 điểm)

Mời chị em cùng chia sẻ những cảm xúc, kinh nghiệm hoặc bài thuốc dân gian hay để trị
bệnh khi mang bầu tại địa chỉ babau.eva@24h.com.vn. Hãy cùng
chia sẻ để chúng ta được "Mẹ tròn con vuông" các bạn nhé!

Thông tin doanh nghiệp
Mua thú bông mẹ chớ ham rẻ! Mua thú bông mẹ chớ ham rẻ!
Những món đồ chơi không rõ xuất xứ dễ có hóa chất độc hại...
Khuyến mãi 15% dinh dưỡng ăn dặm Nhật Bản Khuyến mãi 15% dinh dưỡng ăn dặm Nhật...
Dinh dưỡng ăn dặm nhập khẩu từ Nhật Bản không chỉ đáp ứng về...
Mẹo chọn đồ chơi xúc xắc cho bé an toàn Mẹo chọn đồ chơi xúc xắc cho bé an toàn
Xúc xắc là món đồ chơi bất kỳ bé nào cũng thích và cũng có...
Giúp mẹ bầu mua đồ siêu nhanh! Giúp mẹ bầu mua đồ siêu nhanh!
Thú vui của các mẹ sinh con đầu lòng là được tự tay chọn đồ...
Sữa Cô gái Hà Lan (Dutch Lady) khuyến mãi 10% Sữa Cô gái Hà Lan (Dutch Lady) khuyến...
Deca.vn miễn phí vận chuyển toàn quốc, với mỗi 300.000 khách...
Sữa Dielac chính hãng khuyến mãi 10% Sữa Dielac chính hãng khuyến mãi 10%
Deca.vn miễn phí vận chuyển toàn quốc, với mỗi đơn hàng...
Trang trước, [1], 2, 3, 4, Trang sau
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Hấp dẫn bà bầu với trứng gà xào đậu non


Ba bau, phu nu mang thai, những điều cần biết


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

X
CNT2T3T4T5T6T7