Dùng thuốc tránh thai liệu có vô sinh?
Thuốc tránh thai có gây vô sinh?

Dùng thuốc tránh thai liệu có vô sinh?

Thứ Tư, ngày 27/04/2011 08:30 AM (GMT+7) Tôi mới có 1 con, uống thuốc tránh thai Delta, viên tím. Dự kiến 5-6 năm sẽ có con. Nhiều người nói uống thuốc tránh thai dễ gây vô sinh.

Bà Bầu EVA chia sẻ những Dấu Hiệu Có Thai sớm nhất, Sự Phát Triển Của Thai Nhi. Cẩm nang về dinh dưỡng, sức khỏe, tâm sinh lý Phụ Nữ mang thai, Món Ngon Cho Bà Bầu tốt nhất. Tư vấn Thời Trang Bà Bầu hay Quan Hệ Khi Mang Thai an toàn cho mọi bà bầu.

Xin hỏi uống thuốc tránh thai có ảnh hưởng tới khả năng sinh con không? Ngoài uống thuốc còn biện pháp tránh thai nào khác không? (Tôi đã đặt vòng nhưng tử cung rộng, đặt vào bị rơi).

Lê Thị Linh 28 tuổi (Hải Phòng).

Hiện nay có nhiều cách tránh thai, uống thuốc tránh thai là một biện pháp tránh thai cho hiệu quả cao, ít tác dụng phụ. Chưa có một nghiên cứu khoa học nào khẳng định uống thuốc tránh thai có thể gây vô sinh, do đó bạn không nên quá lo lắng.

Dùng thuốc tránh thai liệu có vô sinh? - 1
Hiện nay ngoài thuốc tránh thai, nhiều bệnh viện lớn cũng đã áp dụng biện pháp tiêm thuốc tránh thai hoặc biện pháp cấy que tránh thai vào bắp tay. (ảnh minh họa)

Nếu muốn có con, bạn chỉ cần tạm ngừng uống thuốc tránh thai từ 3-6 tháng là đủ. Tuỳ trường hợp cơ địa của từng người, có thể chỉ cần dừng 1 tháng là có thể có thai khi vợ chồng quan hệ.

Hiện nay ngoài thuốc tránh thai, nhiều bệnh viện lớn cũng đã áp dụng biện pháp tiêm thuốc tránh thai hoặc biện pháp cấy que tránh thai vào bắp tay. Tỷ lệ tránh thai của các biện pháp này là tương đối cao, tuy nhiên biện pháp nào cũng có những hạn chế nhất định.

Do đó, để lựa chọn phương pháp tránh thai hiệu quả, phù hợp, bạn và chồng bạn nên qua các bệnh viện chuyên khoa, hoặc trung tâm tư vấn gia đình sức khoẻ để được hỗ trợ kịp thời.

BS Phương Thanh

Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội

(Theo Dân Việt)
(1348 bình chọn, 8/10 điểm)

Tin mục Bà bầu

Tin mục Eva tám
Trang chủ EvaBà bầu Diem thi dai hoc 2013Eva támSiêu mẫu nhí 2013Làng saoThời trangLàm đẹpLàm mẹTình yêu - Giới tínhTin tứcBếp EvaNhà đẹpClip EvaSức khỏeĐi đâu - Xem gìMua sắm - Giá cảTrổ tài vào bếpEva Sành điệuLịch Vạn NiênẢnh đẹp EvaGIA VANGGIA USDDiễn đàn EvaGóp ýRSS
X
CNT2T3T4T5T6T7